Đảng viên Đảng Dân chủ Oregon dùng NFT để vận động bầu cử trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Crowded House - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Đảng viên Đảng Dân chủ Oregon dùng NFT để vận động bầu cử trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Crowded House

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Matt West, nhà lập pháp từng là nhà phát triển tài chính phi tập trung (DeFi) từng là nhà lập pháp khát khao ở quận quốc hội thứ sáu của Oregon, sẽ bán một bộ sưu tập những mã thông tin ko thể thay thế (Non-fungible token) dựa trên ETH để gây quỹ cho chiến dịch của mình.

Non-fungible token có hình hải ly hoạt hình (động vật của bang Oregon) do họa sĩ áp phích phim Paul Zeaiter vẽ. Chúng có nhiều ngưỡng giá và độ hiếm, với ngưỡng đắt nhất lên tới sắp 5,800 USD, Westcho biết.

Liệu họ có tạo ra sự khác biệt trong trận đấu giành quận quốc hội mới nhất của Oregon hay ko vẫn chưa rõ ràng. Chín đảng viên Đảng Dân chủ đang khó khăn để giành được sự ủng hộ của đảng trong cuộc đua sơ bộ đã trở thành một cuộc đua tốn kém ngoài mong đợi. Một ứng cử viên ước tính những chiến dịch và ủy ban hành động chính trị (PAC) sẽ chi 15 triệu USD vào ngày bầu cử sơ bộ, 17 tháng Năm.

Rất nhiều ứng cử viên chính trị Hoa Kỳ đã thử gây quỹ Non-fungible token trong chu kỳ bầu cử này nhằm nỗ lực kiếm tiền từ những bộ sưu tập kỷ nguyên số hóa thời thượng. Một số đã xếp lớp những cơ chế phức tạp trong lúc những người khác chuyển sang điều vô lý.

“Đã có một số người thành công, nhưng nhìn chung họ ko được đối xử tôn trọng. Chúng ko nhất thiết phải trao đổi được. Chúng ko thể đúc được. Bạn trả tiền cho nó bằng thẻ tín dụng và trên một chuỗi thay thế,” West nói, kể tới những blockchain hợp đồng thông minh khác ngoài ETH.

Non-fungible token của West “hoàn toàn” trên ETH; chúng sẽ chỉ có sẵn để tìm bằng ether (Ethereum). Tất cả đều thích hợp với bản tính thật của West với tư cách là nhà phát triển trên giao thức DeFi dựa trên ETH Yearn Finance.

West cho biết: “Chúng tôi đã quyết tâm hết sức để đảm bảo rằng đây là thứ sẽ gây được tiếng vang với cùng đồng.

Tất nhiên, cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở Oregon 6, một quận mới, tương đối xanh lam ở phía tây bắc của bang, hoàn toàn bao gồm một cùng đồng khác. Theo sự thừa nhận của West, có rất nhiều cử tri ko thực sự quan tâm tới chính sách tiền mã hóa lúc những vấn đề như biến đổi khí hậu trở nên nghiêm trọng.

Non-fungible token của West sống trên đỉnh blockchain ETH ngốn năng lượng. Lúc được hỏi liệu thực tế này có thể chứng minh là trách nhiệm chiến dịch trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ hay ko, West nói ko.

“ETH sẽ sớm trở thành chứng cứ phần giá trị được nhận,” ông nói, lập luận rằng việc chuyển hoá sẽ giúp “down 2,000 lần ngưỡng áp dụng năng lượng”.

Zeaiter, nghệ sĩ của hoạch định và là người sắp nhận tiền bản quyền toàn giá thứ cấp của họ cho biết, những Non-fungible token nhấn mạnh cam kết của phương Tây đối với những chính sách tiền mã hóa “tiến bộ”.
Anh đó nói trong một cuộc phỏng vấn: “Những quy định đang tới và tôi muốn có một người như Matt, người biết rõ công việc của anh đó” ở Washington, DC, định hình kết quả của họ.

Sự hiện diện của tiền mã hóa đang được cảm nhận trong cuộc đua giành Oregon 6 có hoặc ko có Non-fungible token phương Tây. Một ứng cử viên hàng đầu khác, Hạ nghị viên bang Oregon Andrea Salinas, đã từng bỏ thăm cấm những phần mềm blockchain khỏi tất cả những nhà sản xuất công trong bang, theo West. Một ứng cử viên khác, Cody Reynolds, là một người mua tiền mã hóa đang quản lý một chiến dịch tự tài trợ.

Nhưng Carrick Flynn, người ko có quan niệm nào về tiền mã hóa và ứng cử viên ngựa đen của ông được lợi sắp 5 triệu USD trong PAC tương trợ từ cá voi tiền mã hóa Sam Bankman-Fried, theo những ứng cử viên và hồ sơ quyên góp liên bang, đang gây chú ý nhất với tư cách là một kẻ lường đảo tiền mã hóa.

West và bốn ứng cử viên khác hướng mũi nhọn việc Flynn được lợi lợi từ tiền tài SBF “vào thời khắc ngành công nghiệp tiền mã hóa tìm cách up cường tác động của nó ở Washington” trong một tuyên bố chung hôm thứ Hai.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.