Đại biểu quốc hội Việt Nam cho rằng các "sàn tiền ảo" là nơi rửa tiền - ON Chains
 • Tiếng Việt
 • English

Đại biểu quốc hội Việt Nam cho rằng các “sàn tiền ảo” là nơi rửa tiền

Thời gian đọc: 5 phút đọc
Trong Hội nghị đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách chiều ngày 24/10, đề bài “tiền trong game không có thực” lại tiếp tục được những đại biểu nhắc tới. Sở hữu thể nói, năm 2022 này, đề bài “tiền trong game không có thực” được nhắc tới liên tiếp nhất trong nghị trường.
ĐBQH tỉnh Hưng Yên - ông Đào Hồng Vân
ĐBQH tỉnh Hưng Yên – ông Đào Hồng Vân
“Tiêu sử dụng tiền trong game thực sắm tiền trong game không có thực mang ra quốc tế”

Những ĐBQH thẳng thắn hơn lúc nói tới tình trạng đang ra mắt lúc này. Đặc trưng, ĐBQH tỉnh Hưng Yên – ông Đào Hồng Vân cho thấy thêm:

“Nguyên nhân trình xây dựng luật là tiền trong game không có thực không được gật đầu đồng ý nên luật này chưa thể nói, tuy vậy theo tôi nên phân tích quy định. Người ta swap bằng phương pháp tiêu sử dụng tiền trong game thực sắm tiền trong game không có thực rồi ra quốc tế bán tiền trong game không có thực quét tiền trong game thực mà Quốc gia ko vận hành là ko được.”

Tuy vậy, ĐBQH tỉnh An Giang – ông Trình Lam Sinh nhận định rằng:

Tôi ý kiến đề nghị bổ sung cập nhật thêm một loại nữa là tiền trong game không có thực. Tiền trong game không có thực lúc này pháp lý Việt Nam chưa thể gật đầu đồng ý, chưa thể đồng ý, nhưng thực tiễn sở hữu bắt tay thật nhiều. Và cũng thật nhiều người tham gia hoạt động và sinh hoạt đó là sàn tiền trong game không có thực, tương tự động đấy là nơi sở hữu thể trở thành điểm tiền trong game ko hợp pháp nhiều nhất.

Trong cuộc họp trước đó, ĐBQH Quảng Nam và Lâm Đồng đã và đang nhấn mạnh vấn đề sự thiết yếu và cấp bách trong luật sửa đổi.

 

7 thủ mẩu tiền trong game ko hợp pháp được liệt kê yếu tố

Cũng trong cuộc họp chiều nay, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và Bảo mật an ninh – ông Nguyễn Minh Đức đang nêu ra 7 thủ mẩu tiền trong game ko hợp pháp hiện sở hữu tại Việt Nam.

 1. Tiền trong game ko hợp pháp qua tổ chức vỏ bọc để sắm bán khống sản phẩm & hàng hóa.
 2. Tiền trong game ko hợp pháp qua nền tảng trò đùa trực truyến.
 3. Tiền trong game ko hợp pháp núp bóng từ thiện, phượt.
 4. Tiền trong game ko hợp pháp thông qua swap thừa kế ra quốc tế.
 5. Tiền trong game ko hợp pháp thông qua người thân trong gia đình dành cho tặng tài nguyên trị giá trị (như bđs).
 6. Tiền trong game ko hợp pháp thông qua sắm bán CP trái phiếu.
 7. Tiền trong game ko hợp pháp thông qua tiền trong game không có thực.

 

Tương tự động, thông qua sự nhắc đi nhắc lại nhiều lần từ những ĐBQH qua những kỳ họp, sở hữu thể thấy ngày Việt Nam sở hữu một hiên chạy dọc hành pháp hoàn hảo tương quan tới tiền trong game không có thực đang sắp.

Trong tháng 9 năm 2022, Chainalysis xếp Việt Nam đứng vị trí số 1 nhì năm về Chỉ số gật đầu đồng ý tiền trong game mã hóa. Một hiên chạy dọc hành pháp rõ ràng cũng là vấn đề mà những người mua tiền trong game mã chính đáng tại Việt Nam chờ đón.

Về phương thức xếp hạng của Chainalysis:

 • Xếp hạng trị giá trị nhà phân phối triệu tập: Tổng con số tiền trong game mã hóa trên chuỗi ghi nhận trên những sàn giao dịch CEX, được xem theo sức sắm ước chừng (PPP) trên đầu người.
 • Xếp hạng trị giá trị nhà phân phối triệu tập từ những bắt tay nhỏ lẻ: Tổng con số tiền trong game mã hóa những bắt tay nhỏ lẻ trên chuỗi ghi nhận trên những sàn bắt tay CEX, được xem theo sức sắm ước chừng (PPP) trên đầu người.
 • Xếp hạng khluong sắm bán trao đổi P2P: Lượng giao dịch sắm bán Peer to Peer, tính theo PPP trên đầu người và số số dân cư tiêu sử dụng Mạng internet.
 • Xếp hạng trị giá trị DeFi: Tổng con số tiền trong game mã hóa trên chuỗi ghi nhận trên những sàn bắt tay DEX, được xem theo sức sắm ước chừng (PPP).
 • Xếp hạng trị giá trị DeFi từ những bắt tay nhỏ lẻ: Tổng con số tiền trong game mã hóa những bắt tay nhỏ lẻ trên những sàn DEX, được xem theo sức sắm ước chừng (PPP).

 

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.