Cuối cùng thì Elon Musk cũng đề nghị mua lại Twitter với giá 43 tỷ USD - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Cuối cùng thì Elon Musk cũng đề nghị mua lại Twitter với giá 43 tỷ USD

Thời gian đọc: 5 phút đọc
Hôm thứ Năm vừa qua, Tổng giám đốc Tesla, Elon Musk, vừa mới tiết lộ lời kiến nghị tìm lại Twitter trị giá trị 43 tỷ USD của tớ với SEC. Theo thông tin được biết, lời kiến nghị gây tranh cãi này chỉ xẩy ra vài ngày sau lúc ông từ chối một ghế trong hội đồng hệ thống của Twitter.

 

Rõ ràng và cụ thể, trong hồ sơ trình lên SEC sắp đó của tớ, Musk đang chào giá trị 54.20 USD/CP thông qua tiền trong game mặt, neo giá doanh nghiệp chỉ hơn 43 tỷ USD.

Với trị giá trị tài nguyên ròng rã rã khoảng chừng 260 tỷ USD, Musk, 50 tuổi, tuyên bố rằng mình thích khai thác “tiềm năng khác người” của Twitter. Ngoài ra, một phần thành phần của quyết định hành động tìm lại này đến từ sự thiếu tin vào ban lãnh đạo doanh nghiệp. Elon Musk cho thấy thêm mình sẽ nỗ lực để chuyển hoá Twitter sang thể loại doanh nghiệp tư nhân.

 

Ko phải là 1 trong những sự tiếp quản thuận tiện…

Trong toàn cảnh Musk mang ra một kiến nghị tìm lại với điểm giá trị tương đối cao, và cố phiếu của Twitter hiện đang rất được bắt tay từ 46 USD tại thời khắc viết bài, vị cá voi này sẽ nên phải thu hút quá đủ số cổ đông với với viên chức để việc tiếp quản được tiến hành.

Neil Campling, người giỏi nhất phòng ban phân tích TMT tại Mirabaud Equity Research cho thấy thêm: “Đó sẽ trở thành một sự thôn tính thù địch và gây tiêu tốn thật nhiều tiền trong game mặt. Elon Musk sẽ phải bán một phần tương đối CP Tesla để mang trong mình quá đủ Power tiền trong game hoặc triển khai một số vay to.”

Theo Adam Crisaffulli của Vital Knowledge, lời kiến nghị 54.20 USD cho từng CP của Musk là “quá thấp”. Crisaffulli chỉ ra rằng CP của Twitter vừa mới đụng điểm 70 USD trong vòng gần đầy một năm vừa qua.

Elon Musk nói: “Lời kiến nghị của tôi là lời kiến nghị sau cuối và tốt nhất. Nếu nó ko được gật đầu đồng ý, tôi sẽ nên phải xem xét lại vùng vị trí của tớ với tư phương pháp là 1 trong những cổ đông.” 

Trong hồ sơ trình lên SEC sắp đó của tớ, Musk bảo rằng “doanh nghiệp sẽ ko tăng trưởng mạnh hay ko thể phục vụ tiện dụng với đồng trên dạng lúc này”. Vào cuối tuần qua, Ông đã và đang tin tức với hội đồng hệ thống của Twitter rằng mình tin rằng doanh nghiệp nên được đặt tại cơ chế tư nhân.

Musk nói trong thư send doanh nghiệp: “Nếu thỏa thuận hợp tác ko thành công xuất sắc, vì tôi ko tin vào ban lãnh đạo hay ko tin rằng mình mang trong mình thể xúc tiến sự thay đổi đổi thiết yếu trên giá trị cả đại chúng, tôi sẽ nên phải xem xét lại vùng vị trí của tớ với tư phương pháp là 1 trong những cổ đông”. 

Nội bộ phận Twitter phản ứng ra làm sao?

Vào ngày đầu tuần này, Tổng giám đốc Twitter Parag Agrawal tiết lộ rằng Musk sẽ ko tham gia hội đồng hệ thống, mặc kệ tin tức trước đó của mình vào trong ngày 9 tháng bốn bảo rằng ông sẽ tham gia. Từ đó, hội đồng hệ thống vừa mới kiến nghị với ông một ghế trong ban vận hành doanh nghiệp, với kỳ vọng rằng Musk sẽ hành vi vì tiện dụng tốt nhất của cổ đông và doanh nghiệp.

Tuy vậy, Musk vừa mới từ chối tham gia vào hội đồng này.

Đáp lại lời kiến nghị tìm lại của Musk, doanh nghiệp cho thấy thêm:

“Twitter, Inh thời điểm ngày hôm nay xác nhận rằng họ đã nhận được được một kiến nghị ko được yêu cầu, ko ràng buộc từ Elon Musk để tìm lại toàn bộ CP phổ thông đang phát tán của Doanh nghiệp với giá trị 54.20 USD cho từng CP thông qua tiền trong game mặt.”

Doanh nghiệp vừa mới bảo rằng Hội đồng hệ thống Twitter sẽ xem xét kiến nghị để xác lập hành vi, dựa vào tiện dụng tốt nhất của Doanh nghiệp và những cổ đông.

 

DOGE

Musk, người thường được rõ được tới với chiếc tên DOGEfather, đã và đang thúc đẩy tích cực tới Dogecoin trải qua tin tức tìm lại của tớ.

Ngoài ra, hành vi giá trị tích cực của DOGE cũng xuất phát từ các việc trong hạng mục thêm tiền để phát triển tư nhân của Musk mang trong mình Dogecoin, kế phía Bitcoin và Ethereum.

Trên CoinGecko, DOGE vừa mới phá vỡ sườn Daily và up 6% trên điểm 0.144824 USD vào thời khắc viết bài.

Việc kiến nghị tìm lại Twitter của Elon Musk dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tới ko gian Web3. Theo thông tin được biết ngay tiếp sau đó, Nhà sáng lập Tron, Justin Sun, đã và đang kiến nghị tìm lại Twitter với giá trị 60 USD cho từng CP và việc tiếp quản tương tự động.

Justin cũng tiếp tục thể hiện sự ủng hộ Musk, nói thêm rằng mình thích thấy nền tảng này trở thành “phi triệu tập, tối thiểu triệu tập vào Hoa Kỳ hơn, mang trong mình mã thông tin nguồn và thân thiện với Web3.”

 

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.