Core Science được B. Riley cung cấp khoản vay để vượt qua thị trường downtrend - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Core Science được B. Riley cung cấp khoản vay để vượt qua thị trường downtrend

Thời gian đọc: 3 phút đọc
Mới đây, gã khổng lồ về tài chính B. Riley công bố sẽ cung cấp một khoản tiền cho công ty khai thác Bitcoin là Core Science để giúp họ có thể vượt qua cơn bão thị trường mùa đông. Được biết, con số mà Core Science có thể nhận lên tới hơn 70 triệu USD.

 

B. Riley cho biết họ đã sẵn sàng tài trợ 40 triệu USD đầu tiên cho khoản tài chính mới ngay lập tức, với “không có thay đổi bất ngờ.” Sau đó, khoản đầu tư còn lại sẽ được tài trợ dựa trên các khoản thanh toán gốc cho người bay thiết bị bị đình chỉ khi Bitcoin đang đạt mốc 18,500 USD trở xuống. Và các dòng tiền này sẽ được phân bổ cho những người đang cho vay dàn máy thiết bị Bitcoin.

Core là một công ty khai thác Bitcoin lớn nhất tính theo sức mạnh tính toán, cho biết nếu thị trường mùa đông tiếp tục kéo, họ sẽ có nguy cơ phá sản trong Q4 năm 2022. Họ cũng đang là một trong số những công ty khai thác tiền mã hóa đang phải chật vật để duy trì vận hành khi giá năng lượng tăng cao đỉnh điểm, trong khi giá Bitcoin lại đang thấp kéo dài làm giảm doanh thu. Công ty đã ra mắt công chúng vào ngày 20 tháng 1 sau khi sáp nhập với Power & Digital Infrastructure Acquirition trong một giao dịch mua lại công ty có mục đích đặc biệt (SPAC).

Ngoài ra, B. Riley cho biết công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới này đang có khoản nợ lên tới 300 triệu USD. Đa số các khoản nợ này có thời gian ngắn hạn và được bắt đầu khởi chạy việc khai thác trong thời kỳ thị trường đang uptrend. Chiến lược này đã giúp Core đã có khoản lợi nhuận cao trong thời gian ngắn nhưng chính nó đã khiến cho công ty rơi vào khủng hoảng khi thời gian gần đây, lợi nhuận của công ty không đủ để bù đắp chi phí vận hành bộ máy.

Và cuối cùng, Core đã buộc phải bán gần như toàn bộ lượng Bitcoin đang có trong kho của mình để tiếp tục vận hành và đầu tư các dàn thiết bị, máy móc mới.

Trong năm 2022, cổ phiếu của Core Science đã có thời điểm tăng lên 20% nhưng sau khi giá Bitcoin chạm mốc dưới 18,500 USD, cổ phiếu công ty đã giảm đến 98%. Cổ phiếu các công ty khai thác Bitcoin khác như Marathon Digital (MARA) và Riot Blockchain (RIOT) cũng đều phải chịu chung số phận khi giảm đến hơn 85% trong cùng thời điểm khó khăn này.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.