Công Nghệ Bitcoin: 5 Mạng Lưới Phát Triển Bitcoin Mà Bạn Nên Biết (Kỳ III) - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Công Nghệ Bitcoin: 5 Mạng Lưới Phát Triển Bitcoin Mà Bạn Nên Biết (Kỳ III)

Thời gian đọc: 4 phút đọc

Trong trong thời hạn qua, nhiều Đề xuất kiến nghị cải biên Bitcoin (BIP) vừa mới được trình diễn với với đồng đề xuất kiến nghị vô số cách không giống nhau để cải sinh online. Một số trong những vừa mới được phê duyệt và triển khai, trong những khi những người dân không giống bị từ chối. Những nhà tăng trưởng Bitcoin bộ vi xử lý Core và hơn 800 hiệp tác viên tham gia vào quy trình tăng trưởng của Bitcoin.

5 Online Lưới Phát Triển Bitcoin Mà quý khách hàng Nên Xác định

 

Tại kỳ trước, con người vừa mới được tư duy sơ bộ phận về The kết nối mạng Lightning, một trong mỗi xây dựng tiên phong hàng đầu về phương pháp tăng trưởng và phát triển thêm hệ sinh thái xanh Bitcoin. Ngày hôm nay, con người hãy với nhau tư duy về Taproot, một xây dựng cũng nhận được thật nhiều sự quan tâm và đang xử lý được một vài yếu tố của spider nền tảng Bitcoin.

Taproot là một trong phiên bản upgrade Bitcoin được triển khai vào tháng 11 năm 2021 trải qua một soft fork. Nó up cường quyền riêng tư, down phí, cải sinh công năng hợp đồng thông minh và sử dụng với những trao đổi Bitcoin chi phí thấp hơn, hiệu suất cao hơn và riêng tư hơn. Taproot được đề xuất kiến nghị bởi vì nhà tăng trưởng software Gregory Maxwell vào năm 2018.

Nhờ có upgrade, những trao đổi multisig – những trao đổi yêu cầu nhị hoặc nhiều phía ký kết để họ tiến hành – sở hữu thể được tiến hành với nhau và được xác minh. Vấn đề này sử dụng up thời kì thiết yếu để xác thực những trao đổi phức tạp, vốn nổi tiếng là chậm chạp trước lúc Taproot được triển khai.

Ngoài ra, phiên bản upgrade Taproot mang trong mình lại tiện dụng cho tất cả những người tiêu tiêu dùng Lightning bằng phương pháp down giảm bớt ùn tắc online trên lớp hạ tầng Bitcoin. Những trao đổi LN được xác minh trên chuỗi khối Bitcoin, yếu tố này sở hữu thể gây ra ùn tắc. Tuy vậy, với Taproot, kết nối mạng Lightning trở thành hiệu suất cao hơn trong việc xử lý những trao đổi.

Taproot đáp ứng sự riêng tư vì nó sở hữu thể ngụy trang những trao đổi nhiều chữ ký thành những trao đổi một chữ ký. Vấn đề này gây trở ngại với việc xác lập những phía tham gia trên blockchain. Việc áp dụng Taproot là tùy thuộc tậu, sở hữu tức thị việc vận dụng nó sẽ tăng trưởng từ từ. Tính tới thời khắc viết bài này, chỉ sở hữu khoảng chừng 1% tổng số trao đổi Bitcoin đang áp dụng Taproot.

Bitcoin sở hữu hợp pháp ko?

Bitcoin trọn vẹn hợp pháp trên hồ hết những vương quốc. Tuy vậy, sở hữu một vài trường hợp ngoại lệ, vậy nên hãy trưởng thành tìm hiểu những luật về quyền hạn của doanh nghiệp trước lúc thêm tiền để phát triển vào đồng token.

Tại những vương quốc nơi nó là hợp pháp, những thực thể cơ quan chính phủ sở hữu những hướng dẫn tiếp cận không giống nhau tương quan tới tax và tuân theo. Những quy định vẫn tồn tại không thể nghiêm ngặt về mặt tổng thể và sở hữu thể sẽ thay thế đổi đáng kể trong trong thời hạn tới.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.