Cơ chế ERC-721 là gì? Ứng dụng với Blockchain ra sao? - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Cơ chế ERC-721 là gì? Ứng dụng với Blockchain ra sao?

Thời gian đọc: 7 phút đọc

ERC-721 là gì?

Trong giá trị cả Non Fungible Mã thông báo, sở hữu nhì loại mã tin tức Non Fungible Mã thông báo chính: ERC-721 và ERC-20. Mã tin tức ERC-721 phức tạp hơn mã tin tức ERC-20, với nhiều adds on phát triển thêm phát triển thêm tùy thuộc chỉnh bổ sung cập nhật.

ERC-721 Thành lập và hoạt động với mục tiêu gì?

Chuẩn chỉnh mã thông tin NFT ERC-721 được Thành lập và hoạt động vào năm 2018. Nó được tăng trưởng và xây dựng bởi vì tư nhà tăng trưởng là William Entriken, Dieter Shirley, Jacob Evans và Nastassia Sachs.

ERC-721 được viết thông qua tiếng nói Solidity trên hệ sinh thái xanh Ethereum và chuẩn chỉnh mã thông tin này được cho phép những nhà tăng trưởng mã hóa quyền sở hữu ngẫu nhiên tài liệu tùy thuộc ý nào. Đặc trưng hơn, chuẩn chỉnh mã thông tin này nhằm mục đích mục tiêu xây dựng những mã tin tức sở hữu thể hoán đổi được lẫn nhau.

Một trong những software vượt bậc của ERC-721

Chuẩn chỉnh mã thông tin ERC-721 vẫn đang rất được vận dụng tương đối thịnh hành và trong quy trình phát triển thêm thêm những trường hợp vận dụng loại chuẩn chỉnh này. Một trong những software của ERC-721 như:

Trong lãnh vực về Trò đùa dòng điện tử

Trong lãnh vực này, những Non Fungible Mã thông báo chuẩn chỉnh ERC-721 sẽ tiến hành vận dụng vào những quy tắc hoặc cơ chế của trò đùa. Việc vận dụng những Non Fungible Mã thông báo chuẩn chỉnh này vào lãnh vực trò đùa, ko chỉ đảm bảo người áp dụng sẽ sở hữu toàn quyền trấn áp những vật phẩm trong trò đùa của tôi mà vẫn còn được cho phép những trò đùa sở hữu thể vận hành một phương pháp linh hoạt và trọn vẹn thông minh.

Vấn đề này gồm có việc phân chia phần thưởng Non Fungible Mã thông báo một phương pháp tình cờ trong mỗi trò đùa trên blockchain, xây dựng metaverse – nơi mà người áp dụng sở hữu thể tương tác với nhau, những vật phẩm từ một trò đùa sở hữu thể được vận dụng và trao đổi trong một trò đùa không giống.

Trong lãnh vực Sưu tầm (Collectibles)

Những Non Fungible Mã thông báo thuộc dạng này game thủ sở hữu thể hiểu tương tự động như việc game thủ đi sưu tầm tem ngoài dòng thực. Đó là một trong mỗi software được vận dụng nhiều nhất của Non Fungible Mã thông báo. Với việc vận dụng chuẩn chỉnh Non Fungible Mã thông báo ERC-721, những nhà xuất bản sở hữu thể xây dựng những vật phẩm sưu tầm dạng mã hoá (Non Fungible Mã thông báo Collectibles) thông quá những software phi triệu tập.

Ko tương đương những dạng đồ sưu tập trên dòng thực là các bạn sẽ phải tốn thêm điểm giá trị bảo dưỡng, vận tải thì với những Non Fungible Mã thông báo này, game thủ sở hữu thể vận tải mọi lúc mọi nơi nhanh gọn và ko khi nào tải về unique. Một trong mỗi bộ phận sưu tập được xác nhận nhiều nhất trên giá trị cả thời điểm này là CryptoPunks, với 10000 Non Fungible Mã thông báo không giống nhau và đều luôn là độc nhất vô nhị vô nhị, ko sở hữu sự giống nhau nào cả. Chính vì vậy đó là bộ phận sưu tập sở hữu trị giá trị cực kỳ to trên giá trị cả lúc này.

Trong lãnh vực Nghệ thuật và thẩm mỹ số (Digital Art)

Đó cũng là 1 trong mỗi software được vận dụng nhiều lúc này so với việc xây dựng Non Fungible Mã thông báo vận dụng chuẩn chỉnh Non Fungible Mã thông báo ERC-721. Những nghệ sĩ sẽ sở hữu thể Non Fungible Mã thông báo hoá những tác phẩm của tôi lên Ethereum và khởi đầu tìm tiền vàng từ chúng thông qua việc tải bán trên những Non Fungible Mã thông báo Giá cả. So với giá trị cả sale tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật truyền thống lịch sử, những Non Fungible Mã thông báo Giá cả sẽ sở hữu cơ chế phí rất rõ ràng ràng cũng giống như các cơ chế tương hỗ hữu dụng không giống.

Một trong những hoạch định vượt bậc của mã thông tin ERC-721

  • Etherscan Non Fungible Mã thông báo Tracker: liệt kê Non Fungible Mã thông báo số 1 trên Ethereum theo khluong chuyển.
  • CryptoKitties là 1 trò đùa xoay quanh những sinh vật sở hữu thể lai tạo, sưu tầm được và vô và dễ thương mà seocam.edu.vn gọi là CryptoKitties.
  • Sorare là 1 trò đùa đá bóng giả tưởng toàn thị trường quốc tế, nơi game thủ sở hữu thể tích lũy những bộ phận sưu tập phiên phiên bản số lượng giới hạn, vận hành những nhóm của công ty và trở ngại để tìm phần thưởng.
  • Nhà cung ứng tên miền Ethereum (ENS) chia một phương pháp security và phi triệu tập để xử lý những tài nguyên cả trong và ngoài chuỗi khối bằng phương pháp vận dụng những tên thuần tuý, loài người sở hữu thể tham khảo được.
  • POAP chia Non Fungible Mã thông báo miễn phí dành cho những người dân tham gia sự kiện hoặc hoàn thành xong những hành vi rõ ràng và cụ thể. POAP được tạo và phân chia miễn phí.
  • Unstoppable Domains là 1 doanh nghiệp sở hữu trụ thường trực San Francisco xây dựng miền trên blockchain. Những miền trong chuỗi khối thay đổi thế những liên lạc mã thông báo thông qua những tên sở hữu thể tham khảo được của loài người và sở hữu thể được vận dụng để kích hoạt những website chống kiểm duyệt.
  • Gods Unchained Cards là 1 TCG (trò đùa thẻ bài) trên chuỗi khối Ethereum vận dụng Non Fungible Mã thông báo để mang trong mình lại quyền sở hữu thực sự dành cho những vật liệu quý và hiếm trong trò đùa.
  • Bored Ape Yacht Club là 1 bộ phận sưu tập 10.000 Non Fungible Mã thông báo lạ mắt, cũng như thể một tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật hiếm có sở hữu, sinh hoạt như một mã tin tức người dành cho câu lạc bộ phận, chia những độc quyền và tiện dụng cho tất cả những người up lên theo thời kì vì nỗ lực của và đồng

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.