Chúng ta đang ở đâu trong metaverse? (Phần 1) - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Chúng ta đang ở đâu trong metaverse? (Phần 1)

Thời gian đọc: 3 phút đọc

Nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đang bộc bạch khái niệm về thuật ngữ “metaverse” vào trong ngày 12 tháng 6. Ông nhận định rằng, nhiều người đang chưa thể hiểu trọn vẹn về thuật ngữ này và “không có thực tưởng” về việc sẽ xây dựng dựng một metaverse riêng của chính mình.

 

Để đền đáp lại những không tin này, thông tin tài khoản @punk6529, đồng sáng lập của một trong mỗi xây dựng metaverse to nhất lúc này là Open Metaverse, đang tải đàn một chuỗi thread lâu trên Twitter để giảng giải mối tương quan giữa tiền vàng mã hóa, Non Fungible Đồng token và metaverse. Tóm gọn lại thì, so với 6529, Non Fungible Đồng token nói riêng hoặc blockchain nói chung thiết yếu với metaverse bởi vì nhờ có vậy, loài người new với toàn bộ phận quyền sở hữu so với tính danh và tin tức tư nhân của tớ.

 

Vì sao mọi người lại phải tới metaverse lúc nó đắt đỏ và tốn không tốt tới vậy?

Tất yếu, nếu ko với metaverse thì cũng chẳng sao cả, mọi người vẫn với thể sống ổn mà, nếu vài năm nữa ko xuất hiện thêm một đại dịch dead chóc nào nữa và khuynh hòn đảo toàn thị trường quốc tế 5 năm ngay tắp lự.

COVID-19 đang nhấn mạnh vấn đề tầm quan yếu của kĩ thuật số và đặc trưng là những nền tảng tiếp xúc trực tuyến. Nhưng thao tác trực tuyến cũng rất đơn giản kéo tới tình trạng chán nản và uể oải, hoặc nhiều người vẫn còn gọi đó là hội chứng “Zoom Fatigue”. Thành phần là chính vì nhận thức về vai trò/công năng của mọi người lúc thao tác trực tuyến bị thay đổi đổi. Thường thì, mọi người nhận diện vai trò của tớ trải qua vị trí và ko gian xung quanh mình. Mọi người xem bạn dạng thân là người sử dụng mướn ăn lương lúc tới văn phòng, xem mình là học trò lúc tới trường lớp, xem mình là 1 vị người theo dõi niềm hạnh phúc lúc được ngập trong tiếng reo hò của những vị khách không giống trong hội trường của một buổi trình diễn ca nhạc. Ký ức sâu thẳm trong mọi người đã tạo nên những trải nghiệm về ko gian gắn liền với từng loại vai trò mà mình phải hoàn thiện trong thế giới. Nhưng lúc mọi thứ chỉ xoay quanh trong một dòng sản phẩm screen vi tính – mà đó chẳng phải là 1 ko gian, vị trí nào không còn, thì mọi người sẽ khó với được một trải nghiệm thao tác, học tập, hoặc vui nghịch một mẹo trọn vẹn, và từ đó dễ dàng trở thành chán ngán với mọi thứ xung quanh.

Đó là nguyên nhân mà mọi người phải tới metaverse, bởi vì nó xuất hiện như một bước tiến thiết yếu để rút gọn {khoảng cách} địa lý giữa người với những người mà ko xây dựng thêm những trở ngại nào không giống về mặt xúc cảm hoặc trải nghiệm – những điểm nghẽn mà những social hoặc những dụng cụ tiếp xúc trực tuyến vẫn chưa thể trọn vẹn xử lý được.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.