Chính phủ Ấn Độ đưa ra chính sách thu thuế giao dịch tiền mã hóa năm 2023 - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Chính phủ Ấn Độ đưa ra chính sách thu thuế giao dịch tiền mã hóa năm 2023

Thời gian đọc: 3 phút đọc

Vào ngày 1/2/2023, tại Quốc Hội Ấn Độ, bà Nirmala Sitharaman – Bộ trưởng Tài Chính Ấn Độ, chính thức đưa ra quyết định về việc thu thuế từ giao dịch tiền mã hóa bao gồm cả thuế thu nhập cá nhân khấu trừ tại nguồn (TDS). Cụ thể,  nguồn thu nhập đến từ tiền mã hóa vẫn sẽ bị đánh thuế ở mức 30%, trong khi đó TDS là ở mức 1%.

 

Cộng đồng tiền mã hóa Ấn Độ phản ứng dữ dội

Đây là một tin khá thất vọng đối với cộng đồng tiền mã hóa Ấn Độ. Họ đã mong quyết định thu thuế đối với tiền mã hóa sẽ giảm đi sau khi, Sau khi bà Sitharaman đưa ra quyết định trên, đã có rất nhiều người lên tiếng phản đối trên Twitter. Ông Neeraj Khandelwal – đồng sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa Coindcx, đã tweet:

“Không có sự thay đổi nào đối với việc thu thuế tiền mã hóa ở Ấn Độ trong Phiên họp Ngân sách. Nó đứng ở mức 1% TDS và 30% trên lợi nhuận. Điều này khiến Ấn Độ gặp bất lợi về ngành web3 trong một năm nữa.”

Sathvik Vishwanath – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa Ấn Độ Unocoin, cho biết:

“Không có đề cập đến tiền mã hóa hoặc blockchain trong Ngân sách lần này. Đã một năm kể từ khi thông báo về 1% TDS được thực hiện và tất cả chúng tôi đều nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến ngành. Nó đã thành hiện thực! Bây giờ chúng ta cần hồi sinh nó.”

Trong khi đó, ông Rajagopal Menon – Phó chủ tịch sàn giao dịch tiền mã hóa Wazirx, cho biết:

“Ngân sách Liên minh Ấn Độ năm 2023 không thực hiện thay đổi nào đối với các loại thuế tiền mã hóa đang có, khiến các công ty tiền mã hóa Ấn Độ đang trên ‘Nấc thang lên Thiên đường’. Có sự không chắc chắn kéo dài vì thuế cao và thiếu khung pháp lý vững chắc đang kìm hãm sự phát triển trong ngành.”

 

Các công ty Crypto lần lượt từ bỏ Ấn Độ

Mặc dù bà Sitharaman không đề cập nhiều đến tiền mã hóa trong bài phát biểu của mình nhưng Hối phiếu Tài chính của Ấn Độ được cho là đã có sự thay đổi đối với mức độ hình phạt thuế thu nhập cá nhân.

Công ty thuế tiền mã hóa Koinx đã đăng tải một bài viết trên Twitter giải thích cụ thể về việc này. Hình phạt đối với việc không khấu trừ hoặc thanh toán TDS tiền mã hóa bao gồm số tiền bằng TDS chưa thanh toán sẽ được áp dụng bởi một ủy viên chung. Đối với các khoản thanh toán trễ, sẽ bị phát sinh lãi suất 15% mỗi năm.

Sau khi bà Sitharaman đưa ra quyết định vẫn giữ mức thuế thu nhập từ tiền mã hóa ở 30% và TDS là 1% vào năm 2022, khối lượng giao dịch tiền mã hóa ở Ấn Độ đã sụt giảm đáng kể. Việc thiếu khung pháp lý và đề xuất cấm tiền mã hóa của Ngân hàng Trung Ương đã khiến cho các công ty và nhà đầu tư tiền mã hóa từ bỏ Ấn Độ. Điển hình nhất là gần đây, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đã coi việc vận hành lâu dài tại quốc gia này là bất khả thi.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.