ChatGPT liệu sẽ can thiệp sâu vào Crypto? - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

ChatGPT liệu sẽ can thiệp sâu vào Crypto?

Thời gian đọc: 4 phút đọc

ChatGPT (hoặc có tên gọi khác là Chat Generative Pre-training Transfomer) là một Ai (Trí tuệ thông minh nhân tạo) đang nổi đình đám trong thời gian qua với kho kiến thức khổng lồ có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng. ChatGPT có thể viết văn, soạn nhạc, sửa lỗi lập trình và giải đáp toàn bộ thắc mắc về mọi lĩnh vực một cách lưu loát. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi, vậy với việc ChatGPT nổi lên chỉ trong vài ngày qua, nó có gây ảnh hưởng mạnh đến thị trường Crypto không?

 

ChatGPT đang trở thành một xu hướng mới

Vào năm ngoái, xu hướng Metaverse đã nổi lên mạnh mẽ, khiến cho hàng loạt dự án game 3D hoặc SocialFi nhanh chóng được ra đời  Thậm chí, một số dự án khác còn tạo ra một mạng xã hội ảo và có thêm token vào trong đó.

Tuy nhiên, ChatGPT thì lại khác với Metaverse. Để tạo ra một chatbot như vậy sẽ phải mất rất nhiều thời gian và phụ thuộc vào năng lực của từng tổ chức/cá nhân. Đây là yếu tố quan trọng khiến cho các đối thủ khác khó có thể bắt kịp xu hướng Ai ngày nay và ChatGPT hoàn toàn có thể là thứ độc nhất vô nhị mà thị trường tiền mã hóa khó có thể bắt kịp chỉ trong thời gian ngắn.

 

ChatGPT có thể sẽ là kho kiến thức về Crypto trong tương lai

ChatGPT đang giải đáp mọi câu hỏi về mọi lĩnh vực, mọi nhu cẩu của người dùng. Đây thực sự là kho kiến thức khổng lồ mà bất cứ ai có thể sử dụng về lâu về dài. Nhưng khi bạn hỏi con Ai này những câu hỏi liên quan đến Crypto hoặc Bitcoin, nó sẽ chỉ trả lời ở mức độ trung lập. Thậm chí, nhiều người trong cộng đồng Crypto đã đặt ra câu hỏi về tiềm năng của một số dự án nhưng câu trả lời bạn sẽ nhận được từ ChatGPT chỉ dừng ở mức đánh giá cao dự án này nhưng cũng cảnh báo về thực trạng lừa đảo và biến động mạnh trong thị trường.

Mặc dù không thể đưa ra đáp án rõ ràng như hầu hết các lĩnh vực khác nhưng chúng ta hãy nên nhớ rằng ChatGPT là con Ai thông minh phiên bản đời đầu và nó sẽ còn phát triển hơn trong tương lai. ChatGPT hoàn toàn có thể sẽ là một kho kiến thức khổng lồ về Crypto trong tương lai và nó sẽ làm ảnh hưởng mạnh đến các dự án trong ngành này.

 

ChatGPT hỗ trợ giao dịch thuật toán cho trader

Có một điều thú vị là con Ai này có thể tạo ra những đoạn code đơn giản giúp cho các trader. Việc này sẽ giúp cho các trader tạo ra những chiến lược giao dịch ngắn hạn. Trước đó vào đầu tháng 12/2022, một người dùng trên Twitter có tên là Guy đã thực hiện lệnh giao dịch qua ChatGPT với 100$.

Các giao dịch thuật toán thường được sử dụng bởi các tổ chức lớn nhưng với xu thế ngày nay ChatGPT có thể sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực giúp cho các traders làm quen với việc giao dịch thuật toán.

Toàn bộ thông tin trên mới chỉ là giả định không có căn cứ. ChatGPT mới chỉ ra mắt cuối năm 2022 nhưng đến thời điểm hiện tại, nó đang được người dùng tin tưởng và chấp nhận. Người đứng sau phát triển ChatGPT vẫn chưa lên tiếng về việc sẽ nâng cấp con Ai này như một phần hỗ trợ quản lý tài chính. Trong tương lai, những gì người dùng cần làm chỉ đơn giản là ra lệnh bằng ngôn ngữ của họ.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.