Các chuyên gia giao dịch đề xuất 3 cách để tồn tại trong thị trường gấu - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Các chuyên gia giao dịch đề xuất 3 cách để tồn tại trong thị trường gấu

Thời gian đọc: 8 phút đọc
Thị trường tiền mã hóa đã giảm 0,5% trong 24 giờ qua, với tổng vốn hóa của nó giảm xuống còn 891 tỷ USD chỉ sau một đêm. Mức này thể hiện mức tăng 2,3% trong bảy ngày qua, nhưng thị trường vẫn giảm 15% trong một tháng, 31% trong sáu tháng qua và 62,6% trong một năm.

Không thể phủ nhận thực tế rằng tiền mã hóa vẫn ở trong thị trường giá xuống, với các nền tảng như Terra và FTX sụp đổ trong năm nay và với khối lượng giao dịch giảm từ hơn 300 tỷ USD mỗi ngày vào đầu năm 2021 xuống còn khoảng 50 tỷ USD (và thấp hơn) trong nửa cuối năm của năm 2022.

Tuy nhiên, trong khi các điều kiện giảm giá có nghĩa là cơ hội kiếm được lợi nhuận lớn và dễ dàng bị giảm đi đáng kể, thì các nhà giao dịch và nhà phân tích ngày càng đưa ra các mẹo cho những người theo dõi họ về cách tồn tại trong thị trường giá xuống tiền mã hóa. Từ việc phân tán rủi ro/cơ hội trên một danh mục đầu tư đa dạng sang tính trung bình giá, chúng làm giảm khả năng thua lỗ của một nhà giao dịch trung bình trong thời kỳ suy thoái, đồng thời tăng khả năng tăng giá khi các điều kiện được cải thiện.

Chiến lược đa dạng hóa

Sự đa dạng hóa được áp dụng trong các thị trường giá lên và giá xuống, vì vậy các nhà giao dịch muốn phân tán rủi ro và phần thưởng tiềm năng của họ luôn được khuyến khích.

Tất nhiên, việc giải thích ‘đa dạng hóa’ thay đổi từ nhà giao dịch này sang nhà giao dịch khác. Đối với một số người, điều đó có nghĩa là có nhiều loại tiền mã hóa khác nhau (và các tài sản khác) trong danh mục đầu tư của họ, trong khi đối với những người khác, điều đó có nghĩa đơn giản là tránh đặt tất cả tiền của họ vào một đồng tiền duy nhất.

Ran Neuner, một chuyên gia tiền mã hóa của CNBC, gần đây đã đưa ra một ví dụ về danh mục đầu tư trị giá 1.500 USD, được trải rộng trên 15 loại tiền mã hóa khác nhau. Bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Arweave (AR), nó hoạt động theo nguyên tắc phân bổ nhiều tiền hơn cho các đồng tiền mạnh nhất về cơ bản, đồng thời đảm bảo sự cân bằng tốt giữa các phân ngành khác nhau của thị trường tiền mã hóa.

Mặc dù nhiều nhà đầu tư có thể không muốn làm phức tạp mọi thứ bằng cách thực hiện 15 giao dịch riêng biệt cùng một lúc, nhưng nguyên tắc cơ bản là hợp lý. Đó là bởi vì thị trường gấu có xu hướng tấn công một số đồng tiền mạnh hơn những đồng tiền khác, gây khó khăn cho việc đánh giá đồng tiền nào sẽ xuất hiện trong một thị trường giá lên cuối cùng mạnh mẽ hơn và đồng tiền nào có thể suy yếu.

Chiến lược trung bình giá

Một trong những câu hỏi muôn thuở được hỏi đi hỏi lại trong thị trường giá xuống là ‘ Chúng ta đã chạm đáy chưa? ‘ Điều này đặc biệt đúng với thị trường gấu tiền mã hóa năm 2022, sau khi giảm xuống một đáy rõ ràng, đã giảm xuống một đáy khác, v.v.

Vấn đề ở đây là, đặc biệt là trong những giai đoạn không chắc chắn, các nhà giao dịch không bao giờ có thể thực sự chắc chắn khi nào thị trường chạm đáy. Điều gì đó tương tự cũng áp dụng cho các đỉnh trong các thị trường giá lên, vì trong kịch bản thứ hai, cảm giác hưng phấn tập thể có xu hướng khiến ít nhất một số nhà giao dịch tin rằng thời kỳ tốt đẹp sẽ tiếp tục vô tận.

Do đó, nhà đầu tư dài hạn, hiểu biết nên xem xét áp dụng chiến lược trung bình hóa chi phí bằng đồng đô la. Điều này liên quan đến việc mua một lượng nhỏ một loại tiền mã hóa nhất định (hoặc một số loại tiền mã hóa) trong khoảng thời gian đều đặn, chẳng hạn như 100 đô la Bitcoin mỗi tháng thay vì 1200 đô la cùng một lúc.

Thực hiện điều này tính trung bình các mức giảm và mức tăng, có nghĩa là các nhà giao dịch có thể bớt lo lắng hơn về việc liệu họ đã xác định đúng thời điểm tham gia thị trường hay chưa.

Chiến lược Presale

Presale có thể không phải là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của một nhà giao dịch trung bình khi họ nghĩ về các chiến lược thị trường giá xuống. Tuy nhiên, giống như hai mẹo ở trên, việc phân bổ ít nhất một số tiền cho một loạt các đợt Presale đầy triển vọng có thể là một cách để giảm thiểu rủi ro đồng thời tối đa hóa tiềm năng tăng giá.

Và điều thú vị là, ngay cả trong thị trường gấu tiền mã hóa năm 2022, một số đợt Presale đáng chú ý nhất đã dẫn đến lợi nhuận đáng kể sau khi niêm yết. Ví dụ: các nhà đầu tư sớm trong đợt bán hàng Tamadoge (TAMA) từ tháng 9 đã chứng kiến ​​​​tiền thay thế mới này tăng tới 1.800% so với giá bán của nó vào tháng 10, khi nó được niêm yết trên OKX.

Tất nhiên, không phải mọi mã thông báo Presale sẽ tăng nhiều như vậy khi niêm yết lần đầu tiên. Tuy nhiên, bằng cách nghiên cứu cẩn thận doanh số bán hàng hiện tại và xem xét các nguyên tắc cơ bản (cũng như nhóm) của từng loại tiền tương ứng, các nhà đầu tư thường có thể có được cảm giác đáng tin cậy về mức độ thành công của một đợt Presale.

Ví dụ, đây là 3 dự án Presale đầy hứa hẹn đang diễn ra ngay bây giờ, với mỗi dự án đều có lộ trình mạnh mẽ.

Dash 2 Trade (D2T)

Dash 2 Trade là một nền tảng giao dịch thông minh dựa trên Ethereum, cung cấp phân tích thời gian thực và dữ liệu giao dịch xã hội, giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp độ kinh nghiệm đưa ra quyết định giao dịch sáng suốt hơn. Nó sẽ được phát hành vào đầu năm tới, với mã thông báo D2T của nó được sử dụng để thanh toán phí đăng ký hàng tháng trên nền tảng.

Đợt Presale của Dash 2 Trade đã huy động được hơn 7,7 triệu USD và sắp bước vào giai đoạn thứ 4 và cũng là giai đoạn cuối cùng. Nó cũng đã công bố niêm yết trên BitMart và LBANK Exchange vào đầu năm tới, mang đến cho các nhà đầu tư sớm cơ hội tốt để kiếm được một số lợi nhuận kha khá.

RobotEra (TARO)

RobotEra (TARO) là một Metaverse theo phong cách Hộp cát sẽ cho phép người chơi đóng vai người máy và tạo ra thế giới ảo của nó, bao gồm đất, tòa nhà dựa trên NFT và các vật phẩm trong trò chơi khác. Do ra mắt ở phiên bản alpha vào quý đầu tiên của năm sau, nó cũng sẽ cho phép người chơi kết nối với các metaverse khác, trong quá trình tạo ra một đa vũ trụ nơi NFT từ các nền tảng khác nhau có thể tương tác với nhau.

1 TARO hiện đang được bán với giá 0,020 USDT (có thể mua bằng USDT hoặc ETH), mặc dù giá này sẽ tăng lên $0,025 USD trong giai đoạn thứ hai của đợt Presale.

Calvaria (RIA)

Calvaria (RIA) là một trò chơi trong đó người chơi có thể thu thập, trao đổi và chiến đấu bằng các thẻ dựa trên NFT. Nó sẽ bao gồm nhiều tính năng chơi để kiếm tiền khác nhau, nhưng nó cũng sẽ cho phép người dùng chơi nó mà không cần nắm giữ bất kỳ loại tiền mã hóa nào, thứ có thể khiến nó trở nên phổ biến hơn các tựa game dựa trên blockchain khác.

RIA sẽ được sử dụng trong hệ sinh thái của nó để mua các vật phẩm trong trò chơi và để cổ phần, mang lại cho nó một trường hợp sử dụng mạnh mẽ. Việc Presale mã thông báo đã huy động được $2,1 triệu USD và hiện đang ở giai đoạn thứ năm, với 1 USDT mua được 30,77 RIA.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.