Các câu lạc bộ bóng đá đang kiếm lợi nhuận khủng từ người hâm mộ thông qua tiền mã hóa - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Các câu lạc bộ bóng đá đang kiếm lợi nhuận khủng từ người hâm mộ thông qua tiền mã hóa

Thời gian đọc: 6 phút đọc
Các câu lạc bộ bóng đá đang “tận thu” từ người hâm mộ bằng tiền điện tử

Câu lạc bộ phận soccer hiện tại đang tận dụng đồng token như thể một phương pháp để gia up thu nhập từ người hâm mộ của chính mình.

Tiền tệ truyền thống cuội nguồn của những câu lạc bộ phận bị đình trệ

Vừa qua, FC Barcelona vừa mới tiết lộ về việc dành cho trình làng đồng coin của riêng mình, song song gia nhập toàn thế giới metaverse và trình làng bộ phận sưu tập Non-fungible đồng token. Trước đó, FC Barcelona được xác định tới với mã thông tin BAR (một dạng người hâm mộ mã thông tin), được sản xuất trên nền tảng Socios. Tương tự động, tin vui là ngày càng với nhiều doanh nghiệp, câu lạc bộ phận tham gia vào lãnh vực này. Tuy vậy, trên một tầm nhìn không giống, đó với thể chỉ là phương pháp để những câu lạc bộ phận khai quật tiền ảo tài người hâm mộ mà thôi.

Lúc FC Barcelona trình làng người hâm mộ mã thông tin, Socios vừa mới hứa sẽ đốt 20,000 mã thông tin cho từng bàn thắng mà Barcelona ghi được và 40,000 mã thông tin nếu họ đoạt được quắp trong trận chung kết 2021 Spanish Super Cup. Vấn đề này với thể hiểu là thành công xuất sắc trên sân cỏ sẽ sử dụng up sự khan hiếm có của đồng BAR, up trị giá trị của nó và trái lại. Trên thực tiễn, Barcelona vừa mới thua trận và giá trị mã thông tin BAR cũng mất sắp 90% trị giá trị so với điểm đỉnh trong tháng 4/2021.

Biến động giá FC Barcelona fan token. Nguồn: CoinGecko
Thay đổi đổi giá trị FC Barcelona người hâm mộ mã thông tin. Power nguồn: CoinGecko

Theo một vài Chuyên Viên tài chính trong lãnh vực soccer nhận định rằng những câu lạc bộ phận vừa mới bám vào đồng token vì lợi nhuận từ những Power nguồn không giống đang khởi đầu đình trệ. Quét tỉ dụ, Manchester United tuyên bố họ với khoảng tầm 1.1 tỷ người hâm mộ trên khắp hành tinh. Với lợi nhuận 488 triệu bảng Anh trong quá trình 2019 – 2020, tức là chỉ 45 bảng/năm/người hâm mộ mà thôi. Tương quan tới những lượng tài trợ, phần to những thương lượng được gia hạn nhưng ko up thêm tiền ảo. Hướng dẫn duy nhất để up lợi nhuận là phía vào người hâm mộ. 

Liệu với thể tìm ra một phương pháp không giống để khai quật tiền ảo từ người hâm mộ hay là ko?

Trong toàn cảnh bạn dạng quyền truyền hình và những hợp đồng tài trợ với tín hiệu đình trệ như lúc này, mã thông tin kỷ nguyên số hóa được xem như là loại vật liệu quý và hiếm new thay đổi thế tiềm năng. Quét tỉ dụ, lúc AC Milan tung ra mã thông tin vào đầu xuân năm mới 2021, nó vừa mới kêu gọi được 6 triệu USD trong vòng gần đầy một giờ, ước đạt khoảng tầm 12% trị giá trị của bạn dạng hợp đồng kỷ lục của câu lạc bộ phận này. Đồng đồng token của Paris Saint-Germain cũng với trị giá trị giá trị cả là 45 triệu USD.

Kế phía Socios thì các nền tảng khác ví như Binance, cũng đang tham gia vào giá trị cả người hâm mộ mã thông tin này. Nó vừa mới đã cho chúng ta thấy tiềm năng up trưởng, đặc trưng là lúc chỉ với vài chục câu lạc bộ phận tham gia. Phiên bản thân người hâm mộ cũng khá được thỏa mãn nhu cầu niềm mê say lúc hòa với thần tượng của tôi. Tuy vậy, người hâm mộ mã thông tin chỉ là một trong khúc trong mẩu truyện đồng token đang ra mắt nhanh gọn lẹ của soccer.

Vào năm 2021, những nhà tài trợ đồng token đổ vào soccer. Tiền xu mã hoá.com, FTX,… là những tỉ dụ tiêu biểu vượt trội mà tin hiện lên vừa mới nhắc nhiều. Một số trong những cầu thủ với thể được lựa sắm việc trả tiền ảo thưởng thông qua Bitcoin nếu còn muốn. Nhiều cầu thủ cũng đang tiếp thị dành cho đồng token hoặc Non-fungible đồng token. Tương tự động, kế phía soccer, nhiều cầu thủ của những câu lạc bộ phận đang tìm bộn tiền ảo từ một lãnh vực trọn vẹn new này.

Phiên bản thân những người dân hâm mộ tìm mã thông tin để hưởng những độc quyền tương quan, ví dụ như giành được một chiếc áo với chữ ký của thần tượng ví dụ điển hình. Với họ, đó là một trong thắng lợi vì họ cảm thấy được tham gia nhiều hơn thế nữa. Và trên tầm nhìn của những câu lạc bộ phận soccer thì hướng tiếp cận ứng dụng đồng token sẽ mang trong mình lại nhiều tiện dụng tiềm năng hơn những phương pháp tiếp cận truyền thống cuội nguồn lúc này.

Rủi ro đáng tiếc trong mối liên lạc giữa đồng token và soccer

Trong cả lúc vẫn sơ khai, những rủi ro đáng tiếc giữa đồng token và soccer vừa mới trở thành quá rõ ràng. Năm ngoái, thỏa thuận hợp tác của Manchester Thành phố với một doanh nghiệp bí hiểm với tên 3Key Technologies vừa mới đổ bể chỉ trong vài ngày vì nhịn nhường như ko người nào xác định gì về doanh nghiệp hoặc những Tổng giám đốc của nó. Vào tháng 12/2021, Arsenal đã trở nên gắn liền cờ đỏ do Cơ quan Tiêu chuẩn chỉnh Tiếp thị (ASA). Cơ quan này vừa mới cấm những sinh hoạt tiếp thị của câu lạc bộ phận vì theo họ nó khai quật sự thiếu thử khám phá của người hâm mộ, gạt gẫm người tiêu tiêu tiêu dùng về rủi ro đáng tiếc thêm vốn,…

Tương tự động, với thể thấy, so với những người dân câu lạc bộ phận soccer nói riêng đang tìm tìm những Power nguồn tài trợ thì đồng token là một trong giá trị cả trọn vẹn new. Nó đầy thời cơ nhưng cũng là một trong quả bom nổ chậm chạp mà người ta đang phải đương đầu. Và hành vi lần này của FC Barcelona với thể cũng chỉ là một trong phương pháp không giống để khai quật thêm tiền tệ từ người hâm mộ của mình mà thôi.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.