Burning là gì? Hiệu quả của Burn Token trong Tokenomics? - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Burning là gì? Hiệu quả của Burn Token trong Tokenomics?

Thời gian đọc: 7 phút đọc

Đốt coin là gì?

Đốt coin/mã thông tin là một trong phương pháp để tải về con số xu/mã thông tin đang phát tán, vì này sẽ sử dụng up giá trị của xu/mã thông tin.

Việc đốt coin/mã thông tin hỗ trợ sử dụng đối với xây dựng trở thành vững chắc và công minh hơn đối với toàn bộ những người dân tham gia.

Trật tự đốt coin ra mắt như nào?

Quy trình đốt coin/mã thông tin rất ra mắt tương đối thuần tuý. Để đốt coin/mã thông tin trên trực tuyến blockchain, chúng sẽ tiến hành send tới liên lạc ví Dead Address, con số coin/mã thông tin trong liên lạc ví này sẽ ko thể rút ra được. Đặc trưng, những Blockchain Explorer sẽ phân loại những ví dạng này vào hashtag “Burn”.

Cơ chế Buyback and Burn

Cơ chế Buyback and burn hiểu thuần tuý là xây dựng sẽ tậu lại một trong những lượng coin/mã thông tin từ người tiêu tiêu dùng rồi mang chúng đi đốt. Job này sẽ hỗ trợ giá trị coin/mã thông tin up trưởng vững chắc lâu dài và tạo thêm niềm tin đối với những holder.

Thường thì, những blockchain hoặc protocol sẽ trích tiền trong game từ sử dụng giàu, phí thu được để tậu lại coin/mã thông tin rồi mang trong mình đi đốt. Quy trình đốt mang thể được triển khai ngay từ trên đầu, hoặc trải qua những yêu cầu được gỡ thăm vì với đồng.

Việc đốt coin mang rất cần thiết?

Việc đốt coin/mã thông tin sẽ ko bị yêu cầu, đó là hành vi tự động phát, nó tùy thuộc thuộc vào kế hoạch tăng trưởng của xây dựng. Việc đốt coin/mã thông tin sẽ hỗ trợ tải về mức lạm phát với những xây dựng xây dừng tokenomics không hợp lý, thăng thông qua được tiện lợi giữa người tiêu tiêu dùng và xây dựng.

Những thử thách từ các việc đốt coin

Thăng thông qua tokenomics

Giá trị của coin/mã thông tin sẽ vận động theo lý thuyết cung và cầu, vì vậy lúc nguồn cung cấp tải về mà cầu không thay đổi thì giá trị coin/mã thông tin sẽ chỉ mang up và trái lại. Vậy nên, tìm điểm thăng thông qua giữa mức lạm phát và tải về mức lạm phát trong việc xây dừng tokenomics vẫn là một thử thách to của những builder xây dựng.

Xây dựng thử thách đối với những blockchain platform mang nguồn cung cấp khăng khăng

Một vài blockchain mang nguồn cung cấp khăng khăng như Bitcoin, PolygonCardano,.. nếu phần mềm cơ chế đốt coin/mã thông tin thì chúng sẽ ảnh hưởng đốt vĩnh viễn, vì nguồn cung cấp ko thể phát triển thêm hoặc mint ra thêm coin/mã thông tin đó.

Về lâu dài sẽ hỗ trợ đồng coin/mã thông tin đó up giá trị và thả theo sự tăng trưởng của tất cả hệ sinh thái xanh. Tuy vậy, lúc giá trị đồng coin/mã thông tin lên quá quá cao, đồng nghĩa tương quan với việc phí trao đổi cũng tiếp tục up theo, vì phí được trả dưới dạng mã thông tin của hệ.

Một vài xây dựng tiêu biểu vượt trội vận dụng cơ chế đốt coin

Ethereum

nền tảng này đang phần mềm một cơ chế này thuộc phương pháp EIP-1559 được khởi đầu từ thời điểm tháng 8 năm 2021. Phương pháp new này sẽ hỗ trợ up cường tài năng xác nhận và tránh cao nhất sự lờ đờ trễ trong việc trao đổi trên trực tuyến. Đặc trưng, EIP-1559 hỗ trợ phí gas ổn định, tránh việc bị thao túng.

Trong thời kì tới, lượng ETH bị đốt sẽ up dần và vững chắc giá trị ETH cũng tiếp tục up theo. Bù lại, trong lâu dài hơn, lúc giá trị ETH up quá quá cao thì lúc đó phí trao đổi cũng tiếp tục quá cao theo. Hiện tay đang mang hơn 2 triệu ETH được đốt, khoảng chừng khoảng chừng 6 tỷ đô la Mỹ Mỹ.

BNB

Online BNB sở hữu đối với mình 2 cơ chế đốt coin là BEP-95 và Tự động-Burn.

Với cơ chế BEP-95, thì một lượng BNB trích ra từ phí gas sẽ tiến hành mang đi đốt từng lúc đóng block. Online toàn bộ validator của trực tuyến sẽ quyết định hành động tỷ trọng bao nhiêu BNB được trích ra từ phí gas. BEP-95 sẽ đốt đối với tới lúc nguồn cung cấp trên toàn giá trị chỉ từ khoảng chừng 100 triệu BNB

Vẫn với cơ chế Tự động-Burn thì xây dựng sẽ đốt một lượng BNB vào từng quý trong năm. Con số BNB bị đốt sẽ tiến hành dựa vào trị giá trị của đồng BNB. Hoặc là hiểu thuần tuý, lúc BNB giá trị thấp thì sẽ đốt nhiều BNB và trái lại.

Shiba Inu

Shiba Inu là đồng meme coin nổi tiếng nhờ có việc đốt coin. Như đang xác định, 1/2 số mã thông tin SHIB được chuyển đối với nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin. Tiếp sau đó, Vitalik đang đốt khoảng chừng 90% số SHIB mà mình mang vào trong 1 Dead Address. Sau lúc đồng coin này lên đỉnh trước đó vài ngày.

Việc đốt coin của Vitalik đã hỗ trợ SHIB được nhiều người sắm sử dụng rộng rãi. Việc send SHIB đi mang vẻ là một trong kế hoạch mkt của xây dựng và nó đang thành công xuất sắc ngoài sự mong đợi. Lúc mà SHIB đang đạt đỉnh ko tưởng vào tháng 10 năm 2021. Shiba Inu đã hỗ trợ nhiều người sắm đổi thế hệ và hiện lực lượng xây dựng vẫn đang tiếp tục đốt SHIB.

Lời kết

Đốt coin là một trong trong mỗi kế hoạch tải về mức lạm phát rất tốt, tuy vậy về lâu dài mang thể sử dụng mã thông tin khan hiếm hoi sử dụng phí gas của nền tảng leo thang. Kỳ vọng nội dung bài viết khiến cho bạn mang thể làm rõ hơn về tiện lợi của làm việc này. Mong rằng những gamer thành công xuất sắc.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.