BTC Dominance - Tỷ lệ thống trị trị trường của Bitcoin - Chỉ số quan trọng nên lưu ý - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

BTC Dominance – Tỷ lệ thống trị trị trường của Bitcoin – Chỉ số quan trọng nên lưu ý

Thời gian đọc: 5 phút đọc

BTC Dominance là gì

Tỷ trọng thống trị Bitcoin là 1 trong những phương pháp để xem Bitcoin trấn áp bao nhiêu tỷ lệ giá trị cả tiền ảo mã hóa. Tin tức này mang thể trợ giúp những người dân tìm Dự kiến vấn đề gì sẽ xẩy ra với những altcoin không giống trên giá trị cả, dựa vào sự thay thế đổi của Tỷ trọng thống trị Bitcoin.

  • Lúc BTC Dominance up thì đồng nghĩa tương quan tiền tệ đổ về BTC và giá trị những Altcoin sẽ đi xuống.
  • Lúc BTC Dominance trượt xuống xuống thì đồng nghĩa tương quan tiền tệ đang chảy về Altcoin hoặc về Stablecoin.

Bitcoin Dominance chỉ là 1 trong những trong mỗi chỉ hiện ra với trend tiếp theo. Loài người ko thể tùy vào trọn vẹn vào chỉ số này để mang ra những lựa mua thêm tiền để phát triển.

Công thức tính BTC Dominance

BTC.D = Vốn hóa Bitcoin (BTC) / Vốn hóa tổng giá trị cả tiền ảo mã hóa

Ví dụ: Tổng vốn hóa giá trị cả là $1,600 tỷ USD và vốn hóa Bitcoin là $700 tỷ USD nên chỉ có thể số BTC.D sẽ khoảng chừng:

BTC.D = 700 / 1600 = 43,8 %

Lúc bấy giờ, những chỉ số Dominance đang được xem toán tự động hóa do biểu đồ hoặc số trải qua những website thống kê như Tradingview, coinmarketcap,…

Tầm quan yếu của BTC Dominance (BTC.D)

Lúc hiểu được mục tiêu ứng dụng của BTC Dominance thì mang thể giúp cho bạn hiểu sự dịch chuyển của tiền tệ nhằm mục đích Dự kiến trend tiếp theo của giá trị cả.

  • Lúc BTC Dominance up là tín hiệu tiền tệ chảy về BTC.
  • Lúc BTC Dominance trượt xuống xuống thì tiền tệ chảy vào những Altcoin hoặc Stablecoin.

Nếu tổng vốn hóa giá trị cả tiền ảo mã hóa up lên thì mang thể thấy tiền tệ thêm tiền để phát triển đang đổ vào giá trị cả Tiền mã hóa.

Trong trường hợp tổng vốn hóa giá trị cả trượt xuống xuống thì đã cho thấy tiền tệ thêm tiền để phát triển đang thoát khỏi giá trị cả và tìm nơi trú ẩn.

Chỉ số này đặc trưng hữu ích với những người dân tìm lúc lên những plan và kế hoạch thêm tiền để phát triển vào những Altcoin. So với những người dân tìm Bitcoin thì ko thiết yếu phải quan tâm tới chỉ số BTC.D vì dù chỉ số này mang up hoặc trượt xuống thì cũng ko trợ giúp người tìm đoán được trend giá trị của Bitcoin.

Mối liên lạc giữa BTC.D và Altcoin

Thời kì ban sơ lúc tiền ảo mã hóa mới chỉ xuất hiện, chỉ số Bitcoin Dominance thường xê dịch trên điểm khoảng chừng 95% hoặc cao hơn nữa vì Bitcoin là coin chính và sở hữu giá trị cả, mang rất tối thiểu Altcoin thu hút tiền tệ thêm tiền để phát triển.

Lúc những Altcoin xuất hiện ngày càng nhiều với quality up lên và với nghệ vượt trội, thu hút sự quan tâm từ những người dân tìm, chỉ số của Bitcoin Dominance đang trượt xuống xuống.

Thời khắc những hoạch định ICO bùng lên vào năm 2017, việc thêm tiền để phát triển vào những Altcoin trở thành trend và chỉ số Bitcoin Dominance đang trượt xuống xuống điểm thấp nhất là 35%. Từ thời điểm năm 2018, BTC.D đang up trở lại điểm sắp 70% lúc nhiều hoạch định altcoin thất bại và làm cho với tiền tệ thêm tiền để phát triển rút khỏi hoạch định.

Tháng 03/2019, một đợt nữa BTC.D up lên 50.3%. Những người dân tìm đang nhận định rằng giá trị  của ETH trượt xuống sẽ làm cho cho những người tìm trở về thêm tiền để phát triển vào BTC để bảo toàn vốn là kéo tới chỉ số BTC Dominance up.

Vào năm 2021, chỉ số Bitcoin Dominance khởi đầu trượt xuống lúc tiền tệ thêm tiền để phát triển trở lại với những hoạch định altcoin với với những tin tức xấu đi về Bitcoin như tốn tích điện, ko thân thiện môi trường xung quanh và sự kiện Trung Quốc xóa sổ việc khai quật Bitcoin, gây ra sự stress trên giá trị cả và xây dựng đợt panic sell kinh xịn làm cho với BTC sụt trượt xuống 30% vào trong ngày 19/5/2021.

Những phương tiện đi lại giám sát chỉ số BTC Dominance (BTC.D)

Những người chơi mang thể tìm hiểu thêm những website sau: trading view, coinmarketcap, coin360, coingecko… và chỉ số này luôn luôn được update real time trợ giúp người tìm trả ra những quyết định hành động xác thực tiễn đúng thời khắc.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.