Blockchain Lớp thứ 2 lượng khí Gas sử dụng tăng 170% trong năm 2022 khi việc thích ứng tăng mạnh - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Blockchain Lớp thứ 2 lượng khí Gas sử dụng tăng 170% trong năm 2022 khi việc thích ứng tăng mạnh

Thời gian đọc: 7 phút đọc
Arbitrum tiếp tục đứng vị trí số 1 lãnh vực sau lúc upgrade Nitro và tích hợp OpenSea.

Hệ sinh thái xanh Lớp 2 (Layer 2) của Ethereum đang tận mắt chứng kiến ​​hoạt động và sinh hoạt online kỷ lục mặc kệ toàn giá trị tối tăm, với lượng gas sản phẩm tháng tiêu pha với việc xử lý những giao dịch L2 được triển khai để đạt điểm trên cao thứ nhì thường xuyên mọi thời kì.

Theo Dune Analytics, điểm tiêu thụ khí L2 của tháng 11 vừa mới trên điểm 89 tỷ đơn vị chức năng, up từ 76,6 tỷ cho tất cả tháng 10 và up 170% Tính từ lúc đầu xuân năm mới.

Gas sản phẩm tháng được vận dụng để xử lý những giao dịch Ethereum L2 | Power: Dune Analytic

Anthony Rose, trưởng phòng ban kỹ thuật tại Matter Labs — doanh nghiệp xếp sau online lớp 2 ZkSync , nói với The Defiant rằng việc up điểm tiêu thụ khí của lớp 2 chứng tỏ việc vận dụng L2 ngày càng up. 

“Những L2 trả tiền ảo với hoạt động và sinh hoạt của mình trên Ethereum và lúc SEO CAM thấy hoạt động và sinh hoạt ngày càng up trên những máy bộ này, SEO CAM kỳ vọng sẽ thấy điểm up tương ứng trong tiêu pha của mình trên L1,” Rose nói.

Trực tuyến lớp 2 là phương pháp tăng diện tích quy mô số 1 với Ethereum. Những giao dịch được triển khai trên chuỗi L2 được nhóm lại với nhau để hoàn thiện trên online chính Ethereum, với chuỗi Lớp 2 trợ giúp trượt xuống đáng kể giá thành giao dịch trong những khi vẫn thừa kế tính security uy lực của online Ethereum.

“Tôi tin rằng L2 (và sau cùng là L3, v.v.) sẽ là nơi hồ hết hoạt động và sinh hoạt của người áp dụng ra mắt trong thời kì lâu dài vì giá trị vận dụng máy bộ sẽ thấp hơn đáng kể so với L1,” Rose nói. “Trong thời kì tới, tôi nghĩ rằng những người dân áp dụng trong tương lai mang thể bị sốc lúc rõ được rằng SEO CAM vừa mới từng giao dịch “monkey jpegs” trên L1. Lộ trình của Ethereum được xây dừng mang tính tới tương lai triệu tập vào việc triển khai này.”

Hệ sinh thái xanh lớp 2 của Ethereum hiện mang tổng trị giá trị bị kiềm hãm () là 4,3 tỷ USD. Arbitrum là chuỗi đứng vị trí số 1 với 53% phối hợp của nghề, tiếp theo là Optimism với 28%.

Arbitrum vừa mới góp sức thật nhiều vào sự gia up sắp đó trong hoạt động và sinh hoạt L2, với online mang lượng giao dịch trao đổi up đột biến sau lúc tung ra phiên bản upgrade Nitro và tăng diện tích hệ sinh thái xanh Non-fungible mã thông báo của nó.

Arbitrum Odyssey

Lượng giao dịch trao đổi của Arbitrum vừa mới up vào tháng 6 với việc tung ra ứng dụng Odyssey, ứng dụng này thưởng cho những người áp dụng hoạt động và sinh hoạt trên online thông qua Non-fungible mã thông báo. Người ta đồn đại rằng sự kiện này sẽ kết thúc thông qua một đợt airdrop với những người dân tham gia, truyền ý tưởng với nhiều người tham gia để mang thời cơ nhận airdrop.

Tuy vậy, hoạt động và sinh hoạt up đột biến vừa mới gây ra sự cố với online, với phí giao dịch nhanh gọn vượt quá phí trên online chính của Ethereum, sử dụng với OffChain Labs phải tạm số lượng giới hạn ứng dụng . Con số trao đổi mỗi ngày vừa mới trượt xuống xuống điểm thấp nhất là 80.000 giao dịch vào tháng 7 sau lúc Odyssey bị tạm số lượng giới hạn.

Nhưng Arbitrum vừa mới chuyển sang một nền tảng kỹ thuật new mang tên là Nitro vào trong ngày 31 tháng 8, trợ giúp cải tổ 600% thông lượng trao đổi và với việc trượt xuống 75% phí giao dịch. 

Lượng giao dịch trao đổi mỗi ngày trên Arbitrum

Bạn dạng Upgrade Nitro

Lượng giao dịch trao đổi up gấp tứ lần sau lúc upgrade, đạt điểm trên cao new mọi thời kì sau lúc toàn giá trị Non-fungible mã thông báo số 1, OpenSea, tung ra cứu giúp với những Non-fungible mã thông báo dựa vào Arbitrum vào tháng 9. 

Yếu tố quan yếu là phí gas vẫn ổn định tuy vậy hoạt động và sinh hoạt online up đột biến. Theo Nansen, phí gas trung bình vừa mới trượt xuống từ 0,35 USD xuống 0,08 USD sau lúc vận dụng Nitro.

Tuy nhiên những online Lớp 2 lúc này vừa mới đạt được những bước tiến to trong việc trượt xuống phí và cải tổ thông lượng cho những người áp dụng giao dịch trên Ethereum, nhưng nhiều nhà tăng trưởng lại nhận định rằng những Zero-Knowledge Rollups sẽ là sản phẩm tuyến tiếp theo để tăng diện tích quy mô Ethereum.

L2s Arbitrum và Optimism số 1 hiện tại đang vận dụng phiên bản “Optimistic Rollups”, thỏa hiệp về kỹ năng tăng diện tích để đổi quét kỹ năng tương thích với Máy không có thực Ethereum (EVM), phương tiện đi lại hợp đồng thông minh của Ethereum. Việc pay back từ những phiên bản “Optimistic Rollups” sang online chính Ethereum cũng mất bảy ngày để triển khai xong vì mục tiêu security.

Zero-Knowledge Rollups

Trái lại, những phiên bản tổng hợp (Rollups) được sinh sản do chứng cớ Zero-Knowledge mang trong mình lại kỹ năng tăng diện tích và quyền riêng tư trong giao dịch được cải tổ, song song pay back nhanh gọn vào online chính. Tuy nhiên những phương pháp tăng diện tích tại ZK sinh sản lúc này ko sinh sản kỹ năng tương thích với EVM, nhưng những nhóm tăng trưởng tại Matter Labs, Scroll và Polygon đều luôn tin rằng họ đang trên đà vận tải những phiên bản tổng hợp ZK tương thích với EVM .

Mihailo Bjelić, người đồng sáng lập Polygon, cho thấy những nhà tăng trưởng mang thể triển khai ngẫu nhiên hợp đồng Ethereum hiện mang với những phiên bản tổng hợp zkEVM mà ko nên triển khai ngẫu nhiên sửa đổi nào so với mã. Ông tiết lộ thêm rằng zkEVM của Polygon dự kiến ​​sẽ tung ra online chính vào đầu xuân năm mới 2023 và online test nền tảng của nó hiện tàng trữ hơn 1.500 hợp đồng thông minh và software phi triệu tập.

Layer 3s

Tuy nhiên Matter Labs mang plan xuất bản phiên bản tổng hợp tại zkEVM sinh sản, zkSync 2.0 của riêng mình, trong mỗi tháng tới, nhưng Rose bảo rằng nhóm của anh đấy vừa mới lên plan với những chuỗi khối Lớp 3 thích hợp với software để trấn áp việc tăng diện tích quy mô Ethereum.

Ông nói thêm: “L2 thực sự chỉ là bước trước không còn nhắm tới kỹ năng tăng diện tích quy mô to. “Ko thời gian dài nữa, nhân loại sẽ thấy sự tung ra của L3 và một vài cải biên tăng diện tích không giống mà những nhóm không giống nhau đang triển khai. Seocam.edu.vn mang chứng cớ về khái niệm L3 trong xây dừng ngay hiện giờ.”

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.