Bitcoin ETF - Đầu tư Bitcoin trở nên đơn giản với chỉ số này - ON Chains
 • Tiếng Việt
 • English

Bitcoin ETF – Đầu tư Bitcoin trở nên đơn giản với chỉ số này

Thời gian đọc: 7 phút đọc

Quỹ ETF là gì?

Trước lúc game thủ sở hữu thể tậu ETF giám sát giá trị Bitcoin, trước tiên bạn phải hiểu về ETF. Đấy là những số thêm tiền để phát triển được chấp nhận game thủ thêm tiền để phát triển vào trong 1 tập hợp những vật liệu quý và hiếm tương tự động nhau, ví dụ như giá trị cả đầu tư và chứng khoán. ETF được gọi là “quỹ giao dịch trao đổi” vì nó được giao dịch trên giá trị cả đầu tư và chứng khoán tương đương những CP không giống.

Những quỹ ETF sau lúc Thành lập, sẽ tiến hành giao dịch như một loại CP và được đóng dấu xuất bản trên những sàn giao dịch đầu tư và chứng khoán. Hồ hết lúc game thủ thêm tiền để phát triển vào những quỹ này sẽ tiến hành xem là kế hoạch thêm tiền để phát triển thụ động, tiếp cận nhiều loại vật liệu quý và hiếm mà ko nên trực tiếp sở hữu chúng. Một phương pháp thêm tiền để phát triển sáng tỏ và linh hoạt trợ giúp những người dân sắm tiết kiệm chi phí được thời kì, tầm giá trị hoặc hạn chế cao nhất rủi ro không may và phổ quát hóa hạng mục của tư nhân.

Bitcoin ETF là gì?

Bitcoin exchange-traded funds hay là viết tắt là Bitcoin ETF (B-ETF), đó là nhóm những vật liệu quý và hiếm sở hữu tương quan tới đồng mã thông báo Bitcoin hoặc giá trị Bitcoin được chứng nhận đóng dấu xuất bản trên những sàn giao dịch đầu tư và chứng khoán truyền thống lâu đời bởi vì những doanh nghiệp môi giới. Chúng sẽ tiến hành giao dịch theo phương thức những chứng từ quỹ (ETF).

Việc xuất hiện những ETF này nhằm mục tiêu mục tiêu nhắm đến việc đáp ứng những phương tiện đi lại tiếp cận mã thông báo giành riêng cho những người dân sắm yếu không cao về những thực hiện lúc thêm tiền để phát triển vào những loại vật liệu quý và hiếm này. Với việc trải qua ETF, họ ko nên thực sự sở hữu chúng mà vẫn sở hữu thể thêm tiền để phát triển.

Mẹo sinh hoạt của Bitcoin ETF

B-ETF ứng dụng cấu trúc tương tự động như của ETF truyền thống lâu đời để tiến hành giao dịch. Giá trị của ETF sẽ tiến hành neo theo sát giá trị của Bitcoin trên giá trị cả. Sự up trượt xuống của Bitcoin sẽ thúc đẩy ngay tức tốc tới trị giá trị của ETF.

Phân loại Bitcoin ETF

B-ETF trên thực tiễn được chia thành 2 loại đó là Bitcoin Physical ETF và Bitcoin Futures ETF.

Bitcoin Physical ETF

Loại này được hiểu thuần tuý đó là Bitcoin Spot ETF, quỹ này sẽ sinh hoạt với mô phỏng tương tự động những loại ETF trong giá trị cả truyền thống lâu đời. Những doanh nghiệp quản lý và vận hành quỹ ETF sẽ là người đứng ra tiến hành tậu BTC, những người dân sắm sở hữu thể tham gia bằng phương pháp tậu phần trị giá được trao trong ETF. Những chứng từ quỹ này thay mặt dành cho dành cho quyền sở hữu BTC của người thêm tiền để phát triển, họ gián tiếp sở hữu BTC nhưng sẽ ko phải chịu đựng những rủi ro không may tương quan đến từ giá trị cả Tiền xu số.

Đang sở hữu nhiều quỹ được SEC trải qua, nhưng số đông là trên loại thứ hai, Bitcoin Futures ETF. SEC vẫn chưa thể trải qua ngẫu nhiên một quỹ Bitcoin Physical ETF nào sinh hoạt tại Mỹ. Mẫu tên sắp đó nhất nộp đơn xin chứng nhận là Grayscale Investments, nhưng vẫn bị SEC từ chối.

Trái lại với Mỹ,  Bitcoin Physical ETF được gật đầu trên không ít vương quốc khác ví như Brazil, Canada,..

Bitcoin Futures ETF

Như vừa mới kể trên phía trên, đó là mô hình ETF được SEC thuận tình sinh hoạt tại Mỹ. Họ vẫn luôn luôn ủng hộ những quỹ ETF nối với hợp đồng tương lai Bitcoin của CME (Chicago Mercantile Exchange). Bitcoin futures ETF được đảm bảo bởi vì giá trị Bitcoin trên những giá trị cả derivative thay thế vì trị giá trị Bitcoin spot.

Một vài quỹ Bitcoin Futures ETF to như Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF), ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO),..

Ưu và yếu điểm của Bitcoin ETF

Những ưu thế

 • Sự tiện lợi cho những người áp dụng
 • Phổ quát hoá được hạng mục đồ sử dụng thêm tiền để phát triển
 • Up thêm tính liquidity
 • Xử lý những yếu tố về hành pháp
 • Security tốt, hiệu suất cao
 • Tối ưu về tax
 • Tạo nền tảng dành cho những quỹ ETF crypto không giống được Thành lập

Những yếu điểm

 • Phí quản lý và vận hành là không hề nhỏ
 • Thời kì giao dịch tùy thuộc theo giá trị cả đầu tư và chứng khoán, chứ ko 24/7 như giá trị cả Tiền xu số
 • Ko sở hữu tính năng trả tiền xu tức ko thể ứng dụng B-ETF để trả tiền xu
 • Giá trị của ETF ko phải lúc nào thì cũng khớp với trị giá trị thực của Bitcoin.

Bitcoin ETF và tương lai

Trong tương lai những người dân sắm đang mong đợi sẽ sở hữu thêm những loại ETF không giống được SEC thuận tình. Đặc trưng là mô hình Bitcoin Spot ETF, thật nhiều phía mong ước mô hình này được thuận tình tại Hoa Kỳ. Tuy vậy, việc SEC tư chối là một sở hữu nguyên do xác đáng, bởi vì họ nhận định rằng nếu thuận tình, sở hữu thể kéo tới việc giá trị cả bị thao túng.

Những nhà phân thích từ Bloomberg Intelligence nhận định rằng, phải tới quý hai năm 2023, lúc SEC sở hữu những thay thế đổi rõ ràng nhằm mục tiêu tới những sàn giao dịch tiền mã hóa thì lúc đó Bitcoin spot ETF new sở hữu thể được trải qua.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.