Bank Run - Dấu hiệu của sự suy tàn của một đế chế và bắt đầu khủng hoảng - ON Chains
 • Tiếng Việt
 • English

Bank Run – Dấu hiệu của sự suy tàn của một đế chế và bắt đầu khủng hoảng

Thời gian đọc: 7 phút đọc

Việc tiền ảo về ồ ạt khỏi những nhà băng thương nghiệp là hiện tượng kỳ lạ thịnh hành sử dụng dành cho nhiều người sử dụng lo sợ. Nó thường được xem là tín hiệu của một nhà băng đang trong tình trạng trở ngại, hoặc một nhà băng mang kĩ năng sớm vỡ nợ.

Bank Run là gì? Dấu hiệu cho sự sụp đổ của một đế chế

 

Tại nhà băng vận dụng cơ chế dự trữ từng phần nên trong một thương lượng nhà băng, nhà băng  ko mang quá đủ tiền ảo để chi trả dành cho yêu cầu tiền về tài toàn bộ những người dân sử dụng và một lúc (vì đang rút không còn số tiền ảo  giải ngân cho vay), họ trở thành mất kĩ năng trả tiền ảo và thậm chí là vỡ nợ.

Trong quy trình thương lượng nhà băng, nhà băng thương nghiệp phải bổ sung cập nhật  dự trữ để up tính liquidity và đạt được ý muốn yêu cầu tiền ảo về. Sở hữu  một trong những phương pháp, ví dụ như bán vật liệu quý và hiếm, vay từ những nhà băng không giống hoặc nhà băng TW, v.v.

Một trong những yếu tố sử dụng cho tất cả những người sử dụng  nhất tề tiền ảo về tận nơi băng:

 • Nhà băng hoạt động và sinh hoạt thua quạt, người vay  ko mang kĩ năng tiền ảo về. việc trả nợ xây dựng rủi ro đáng tiếc so với tiền ảo send của người sử dụng (vì tiền ảo send của người sử dụng là tiền ảo đi vay).
 • Những sự kiện kinh tế tài chính to gây nứt dây chuyền sản xuất (tỉ dụ  rủi ro khủng hoảng sạn bong bóng nhà đất  2007-2008).
 • Tại tiếp thị sai sự thực gây nhầm lẫn.

Tổng quan về cỗ máy nhà băng thương nghiệp trên Toàn thị trường quốc tế

Nhà băng thương nghiệp là gì

Nhà băng thương nghiệp là 1 doanh nghiệp định chế tài chính với nhiều công suất không giống nhau, nhưng đông đảo sử dụng cầu nối giữa người thừa vốn và người thiếu vốn (kêu gọi và giải ngân cho vay).

Tương tự động, trách nhiệm của những nhà băng thương nghiệp là kêu gọi tiền ảo để  giải ngân cho vay và tiếp sau đó thu lợi từ chênh lệch giữa lãi suất vay  kêu gọi và thông tin tài khoản giải ngân cho vay. Từ đó, những nhà băng thương nghiệp đảm bảo  phân chia hiệu suất cao hơn những Power nguồn lực kinh tế tài chính và làm vai trò là động lực cho việc tăng trưởng.

Tiền vàng vì nhà băng thương nghiệp kêu gọi mang thể  dưới nhiều thể loại:  tiền ảo send của người sử dụng,  trái phiếu, tiền ảo vay  từ những tổ chức tín dụng thanh toán không giống, v.v.

tóm lại, nhiều phía được lợi lợi từ hoạt động và sinh hoạt đó trong phòng băng thương nghiệp:

 • Nhà băng: thu lợi  từ hoạt động và sinh hoạt marketing vốn.
 • So với người send tiền ảo: Kiếm lời trên số vốn không thể vận dụng của mình dưới dạng tiền ảo lãi (lãi suất vay tiền ảo send).
 • So với người đi vay: Nhà băng mang thể trang trải yêu cầu vốn  ra mắt marketing.

Loài người mang thể tư duy thêm về tiền ảo send của người sử dụng từ đề tài này:

 • Tiền vàng send của người sử dụng mang thể là tiền ảo send mang kỳ hạn hoặc ko kỳ hạn.
 • Nhà băng mang thể tiêu sử dụng số tiền ảo này để  giải ngân cho vay.
 • Tiền vàng trong thông tin tài khoản nhà băng, trong cả lúc ko phải là tiền ảo tiết kiệm ngân sách (tại dạng dòng điện năng tử), cũng mang thể được  vay.

Cơ chế dự trữ một trong những phần

Cơ chế này được chấp nhận những nhà băng thương nghiệp vận dụng một phần tiền ảo kêu gọi được (gồm có cả tiền ảo send mang kỳ hạn hoặc ko kỳ hạn của người sử dụng) để  giải ngân cho vay và thu gia up giá trị tiền ảo.

Như đang trình diễn tại trên, nhà băng cũng mang thể giải ngân cho vay tiền ảo từ thông tin tài khoản trả tiền tài người sử dụng (tức là tiền ảo tiêu sử dụng để giao dịch chuyển tiền  mỗi ngày).

Nhà băng TW mang thể trỏ chuột tới định điểm dự trữ ý kiến đề xuất dành cho những nhà băng thương nghiệp để đảm bảo kĩ năng liquidity, tức là. nếu một rất nhiều người sử dụng nhất định mang yêu cầu tiền ảo về thì nhà băng vẫn  khắc phục được.

Tới một lúc nào đó, nếu một nhà băng thương nghiệp ko mang quá đủ  tiền ảo để xây dựng yêu cầu dự trữ ý kiến đề xuất, nhà băng này phải vay thời gian ngắn từ những nhà băng/tổ chức tín dụng thanh toán  hoặc nhà băng không giống.

So với toàn giá trị mã thông báo, mang thể thấy AAVE là 1 hoạch định tuyệt vời với mô phỏng marketing tương tự động như mô phỏng marketing của toàn giá trị nhà băng thương nghiệp  truyền thống lâu đời.

Phương pháp của những nhà băng lúc xẩy ra Ngân hàng Run

Dựa vào lịch sử vẻ vang của những sự kiện nhà băng trong quá khứ, cỗ máy nhà băng thời điểm hiện tại mang nhiều phương pháp và khuông vận hành rủi ro đáng tiếc để ngăn ngừa yếu tố này. Ví dụ, nhà băng TW mang thể thay đổi đổi điểm dự trữ ý kiến đề xuất dành cho thích hợp để đảm bảo liquidity hoặc tiến hành Hiệp nghị Basel để những nhà băng hạn chế rủi ro đáng tiếc marketing.

Tuy vậy, nếu xẩy ra sự cố về lệch giá nhà băng, mang một trong những phương pháp  để ngăn ngừa và vận hành rủi ro khủng hoảng như sau:

 • Tạm dừng hoạt động trong thời điểm tạm thời: Nhà băng mang thể tạm dừng hoạt động hoặc phần mềm những phương pháp hạn chế tiền ảo về trong một khoảng chừng thời kì. để xoa dịu người sử dụng và tìm mọi phương pháp để thắng lợi (nếu  rủi ro đáng tiếc thực sự xẩy ra).
 • Bổ sung cập nhật liquidity: Vay từ những nhà băng không giống hoặc từ nhà băng TW, một nhà băng mang nguy cơ tiềm ẩn trở thành nhà băng mang thể bổ sung cập nhật liquidity  dành cho cỗ máy theo thời kì.
 • Phương pháp  bảo hiểm: Nhà băng mang thể bảo vệ người sử dụng bằng phương pháp sắm bảo hiểm tiền ảo send trước rồi phụ thuộc bảo hiểm để xoa dịu người sử dụng và đảm bảo với họ rằng họ sẽ ko tiền ảo về thoát khỏi cỗ máy.
 • Sự can thiệp trong phòng băng TW: Trong trường hợp xấu nhất, nhà băng  vỡ nợ, nhà băng TW mang thể can thiệp và sắm lại. Sự can thiệp này  đảm bảo  security dành cho cỗ máy nhà băng và quyền lợi của người sử dụng.

Tóm lại

Ngân hàng Run ko phải là khái niệm new trên toàn giá trị lúc toàn giá trị tài chính đang tận mắt chứng kiến nhiều sự kiện tương tự động. Tuy vậy, so với toàn giá trị Tiền vàng mã hoá non trẻ, đó vẫn là khái niệm new mẻ với nhiều người tìm.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.