Bản tin ngày 9 tháng 2: Bitcoin hình thành điểm hỗ trợ mới ở mức $23,000 USD - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 9 tháng 2: Bitcoin hình thành điểm hỗ trợ mới ở mức $23,000 USD

Thời gian đọc: 4 phút đọc

Bitcoin trong những ngày vừa qua đã làm tốn rất nhiều giấy mực của các chuyên gia cũng như báo chí bởi xu hướng khởi đầu năm mới rất tích cực. Bitcoin đã hình thành mức hỗ trợ ban đầu  tại $23,000 USD và đặt ra câu hỏi cho các chuyên gia rằng giá Bitcoin sẽ tăng trưởng đến đâu theo như xu hướng hiện tại.

 

Hơn 400 Bitcoin bất động sau 11 năm đã trở lại với bể thanh khoản

Mới đây, một địa chỉ ví Bitcoin bất động hơn 11 năm đã bất ngờ hoạt động trở lại. Địa chỉ ví có số hiệu 1MMXRA đang nắm giữ 412.12 BTC. Vào ngày 8 tháng 2, những đồng BTC cuối cùng đã được rút ra khỏi ví và được giao dịch tại mức giá $23,000 USD, tổng giá trị lên tới 9,6 triệu USD.

Việc những đồng Bitcoin cũ đã được xếp vào hạng mục bị mất đang hoạt động trở lại là một tín hiệu khá tiêu cực với thị trường hiện tại. Thông thường, những đồng Bitcoin lâu năm được coi là những đồng thanh khoản thấp theo như phân tích on-chain, một dạng phân tích nhấn mạnh trọng điểm vào hành vi của những đồng tiền mã hóa bất động hơn 155 ngày. Nếu như ngày càng có nhiều đồng tiền lâu năm trở lại với thị trường, đây có thể là một luận điểm về việc những đồng tiền này không những không mất đi mà là được nắm giữ thay vì chi tiêu. Đây là hiện tượng thường thấy khi thị trường ở giai đoạn biến động mạnh như những cuộc khủng hoảng kinh tế.

Phân tích Bitcoin

Bitcoin hiện tại đang được giao dịch với khối lượng quanh mức 25 tỷ USD trong vòng 24h qua với mức giá hiện tại ở $22,939 USD. Giá đã tăng trưởng nhẹ ở mức 1.3% trong vòng 24h và giữ vững vị thế đồng tiền vốn hóa lớn nhất trên thị trường tiền mã hóa với 442 tỷ USD.

Sau một đợt điều chỉnh nhẹ, Bitcoin đang quay trở lại và thiết lập mức hỗ trợ mới tại $23,000 USD. Nếu giá Bitcoin bất ngờ đảo chiều và đột phá xuống dưới mức này, đây có thể báo hiệu là một sóng giá bất thường và có thể khiến Bitcion rơi về vùng $22,400 USD dựa trên biểu đồ.

Theo phân tích kỹ thuật, áp lực bán đang trên đà hình thành và được tín hiệu bởi chỉ báo RSI cũng như MACD. Giá trường hợp xấu sẽ rơi về mức $22,350 USD.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Ở chiều hướng ngược lại, Bitcoin có thể kiểm tra mức kháng cự tiếp theo tại $23,250 USD, mức kháng cự được phân tích bởi đường EMA 50d mặc dù xu thế vẫn đang ở trạng thái tích cực. Nếu giá bất ngờ phá vỡ mức kháng cự $23,250 USD, mức kháng cự tiềm năng tiếp theo sẽ ở vùng $23,500 USD.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM:
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.