Bản tin ngày 3 tháng 3: Bitcoin và Ethereum giảm đồng loạt ở mức 5% - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 3 tháng 3: Bitcoin và Ethereum giảm đồng loạt ở mức 5%

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Thị trường tiền mã hóa đã có một cú bất ngờ khi giá hai đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường – BTC và ETH – đồng loạt giảm khoảng 5%. Liệu đâu sẽ là điểm cuối của đợt điều chỉnh này?

Bitcoin đã chứng kiến đợt sụt giảm đột biến từ mức $23,500 USD về mức $22,240 USD, suy giảm khoảng 5% giá trị. Đợt sụt giảm này trị giá khoảng 22 tỷ USD đã bốc hơi khỏi vốn hóa Bitcoin và đưa mức tổng vốn hóa về mức 430.9 tỷ USD.

Những sự kiện tiêu cực liên quan đến ngân hàng Silvergate gần đây có thể là lí do chính khiến thị trường tiền mã hóa chao đảo. Thêm vào đó, chính quyền Mỹ cũng đang có những động thái siết chặt sợi dây tài chính liên kết giữa những công ty tiền mã hóa và các tổ chức được FDIC bảo hiểm.

Tin chính trong ngày

Sự mơ hồ của Silvergate khiến Bitcoin chịu ảnh hưởng

Như đã đề cập, Bitcoin đang trải qua một đợt sụt giảm đáng chú ý khoảng 5% giá trị chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ. Hiện nay, những quan ngại đang xuất hiện càng nhiều xung quanh việc ngân hàng Silvergate, một ngân hàng tập trung vào thị trường tiền mã hóa, và đã đóng góp vào những sự tác động tiêu cực đến Bitcoin ngày hôm nay.

Markus Thielen, người đứng đầu phòng nghiên cứu tại sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Matrixport, đã gợi ý rằng sự sụt giảm giá trị Bitcoin là do những mâu thuẫn xung quanh việc trì hoãn nộp báo cáo tài chính 10-K của ngân hàng Silverbank. Thêm vào đó, sự tăng cường giám sát của giới pháp lý Hoa Kỳ cũng đã hạn chế mối liên hệ giữa ngân hàng và những tổ chức tiền mã hóa.

Không chỉ có vậy, có một sự việc đáng chú ý là Silvergate Capital (SI) đã công bố vào rạng sáng thứ Năm tuần này về việc nộp báo cáo năm sẽ bị trì hoãn do những thua lỗ từ sự kiện FTX sụp đổ vào tháng 11 năm ngoái.

Như một hệ lụy, sự không rõ ràng về tình trạng hiện tại của ngân hàng Silvergate đã khiến cho những đối tác chính cắt đứt mối quan hệ; và bản thân ngân hàng cũng đã bày tỏ quan ngại về khả năng tiếp tục hoạt động. Vì vậy, thị trường tiền mã hóa đã tụt lùi lại ngang trạng thái thấp điểm vào hồi giữa tháng 2.

Tuy nhiên, thị trường vẫn đang giao dịch trong một khoảng giới hạn và củng cố mức vốn hóa trên mốc 1 nghìn tỷ USD trong vòng 6 tuần qua.

Fed dự kiến tăng lãi suất khiến thị trường rơi vào xu thế gấu

Thị trường tiền mã hóa được kỳ vọng sẽ đóng nến tuần này ở mức âm bởi những ảnh hưởng từ dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ và những quan ngại về việc Fed vẫn giữ nguyên quan điểm trong việc tăng lãi suất để chống lại lạm phát.

Về mặt thống kê, số lượng người thất nghiệp ở Hoa Kỳ đã giảm từ mức 190,000 người vào tuần lễ kết thúc tại 24 tháng 2. Số liệu này thấp hơn mức kỳ vọng của thị trường khoảng 5000 hồ sơ và thấp hơn cả mức 192,000 hồ sơ được báo cáo vào tuần trước đó.

Phân tích Bitcoin

Giá Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức khoảng $22,400 USD với khối lượng giao dịch tại mức 26 tỷ USD. Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, Bitcoin đang hình thành sự đột phá khỏi mô hình tam giác cân ở mức giá $23,250 USD và đợt đột phá này có khả năng kiểm tra mức hỗ trợ tại $22,046 USD.

Ở khía cạnh tiêu cực hơn, Bitcoin có thể sẽ bị đẩy xuống mức hỗ trợ tại $21,450 USD nếu tâm lý thị trường không có sự cải thiện bất ngờ.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Sự hình thành của cây nến nhấn chìm giảm cho thấy tâm lý thị trường đang nghiêng về bán tháo. Tuy nhiên, nếu những cây nến còn lại trong ngày đột phá và đóng trên mức này, thị trường có thể sẽ có làn sóng phục hồi đưa Bitcoin về vùng giá $22,800 USD hoặc thậm chí là $23,750 USD.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.