Bản tin ngày 28 tháng 2: Bitcoin chống lại vùng giá $23,750 USD một cách quyết liệt - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 28 tháng 2: Bitcoin chống lại vùng giá $23,750 USD một cách quyết liệt

Thời gian đọc: 4 phút đọc

Bitcoin đã không thể xoay chuyển xu hướng giảm giá của mình nhưng vẫn đang tạo ra những áp lực cụ thể lên thị trường. Trong khi Bitcoin đang giằng co ở mức giá $23,500 USD, những nhà đầu tư khôn ngoan đang ưu tiên những khoản đầu tư ít rủi ro hơn ở giữa bối cảnh kinh tế vĩ mô đang tỏ ra bất định.

Tuy nhiên, sự sụt giảm đáng chú ý về giá trị của Bitcoin sau khi những tin tức về dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố đang tỏ ra hiệu quả trong việc cường hóa sức mạnh của nền kinh tế Mỹ cũng như giảm thiểu nhu cầu hỗ trợ của chính phủ dưới dạng lãi suất thấp.

Tin chính trong ngày

Xu hướng gấu tràn lan trên thị trường và quan ngại về tăng lãi suất

Trong tuần này, thị trường tiền mã hóa toàn cầu đã chứng kiến một đợt giảm nhẹ khi tổng vốn hóa đã bốc hơi từ 1.11 nghìn tỷ USD về mức 1.07 nghìn tỷ USD vào ngày thứ Ba. Bitcoin cũng đang trải qua đợt điều chỉnh nhẹ và giao dịch ở mức quanh $23,000 USD. Những đồng tiền mã hóa khác như Dogecoin (DOGE), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) hay Solana (SOL) đều ghi nhận sự sụt giảm nhẹ.

Lý do của sự sụt giảm trên là bởi những nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng trong việc đầu tư vào tài sản rủi ro cao trong bối cảnh kinh tế vĩ mô đang mơ hồ và nhiều biến động.

Phe bò đang dần chiếm quyền kiểm soát khi những số liệu kinh tế tồi tệ đang nhấn chìm thị trường

Sự điều chỉnh giá Bitcoin gần đây có thể sẽ không kéo dài bởi Bộ Thương Mại Hoa Kỳ đã công bố vào ngày 27 tháng 2 về việc hàng tiêu dùng lâu bền đã giảm 4.5% trong tháng 1 so với tháng trước. Điều này đã tạo ra một áp lực gia tăng đối với Fed trong việc kết thúc tăng lãi suất sớm hơn dự định.

Vào thứ Hai, Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đã công bố dữ liệu chỉ ra rằng những đơn đặt hàng cho mặt hàng tiêu dùng lâu bền ở Hoa Kỳ đã giảm 13 tỷ USD hay 4.5% và đạt mức 272.3 tỷ USD trong tháng 1. Con số này thấp hơn một chút so với kỳ vọng ở mức 4% giảm sút trong khi số liệu về có đợt tăng trưởng 4% vào tháng 12 năm ngoái.

Phân tích Bitcoin

Tại thời điểm này, Bitcoin đang được giao dịch ở mức $23,400 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ ở mức 22.2 tỷ USD, một con số khá khiêm tốn. Tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện đang ở mức 452 tỷ USD.

Ở khía cạnh phân tích kỹ thuật, Bitcoin vẫn đang duy trì và củng cố giá ở ngay phía dưới mức kháng cự $23,750 USD cũng như duy trì điểm hỗ trợ ở mức $22,800 USD. Nếu giá Bitcoin có thể đột phá dưới mức hỗ trợ này, Bitcoin có thể đối mặt với vùng hỗ trợ tiếp t heo tại $22,150 USD.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, Bitcoin hiện vẫn đang có khả năng bật ngược trở lại bởi đang ở vùng quá bán dựa trên chỉ báo RSI và MACD. Bitcoin có tiềm năng bật ngược lại và kiểm tra vùng giá $23,750 USD hay thậm chí $24,250 USD.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.