Bản tin ngày 25 tháng 2: Bitcoin điều chỉnh về $23,000 USD - Liệu sẽ có một đợt sập giá nữa - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 25 tháng 2: Bitcoin điều chỉnh về $23,000 USD – Liệu sẽ có một đợt sập giá nữa

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Bitcoin đã không thể phá vỡ xu thế giảm giá liên tiếp và đang trên đà hình thành xu hướng giảm giá mạnh vào cuối tuần này. Đây là hệ quả của việc những tin tức về kinh tế vĩ mô đang đồng loạt diễn ra với chiều hướng bất định và khiến những nhà đầu tư can đảm nhất cũng phải tỏ ra lưỡng lự về quyết định đầu tư.

Những sự mất mát về giá trị của Bitcoin có thể được gây ra bởi sự công bố dữ liệu PCE, một dữ liệu quan trọng đã được công bố với kết quả vượt xa kỳ vọng về giá cả so với tháng trước.

Thêm vào đó, hợp đồng quyền chọn Bitcoin cũng đã hết hạn vào ngày hôm nay và ảnh hưởng rất lớn đến đường giá Bitcoin trong ngày.

Tin chính trong ngày

Xu hướng gấu bởi quan ngại về việc tăng lạm phát

Thị trường tiền mã hóa toàn cầu đang thể hiện một xu thế đi xuống và kỳ vọng sẽ duy trì xu thế tiêu cực này cho đến hết tuần bởi nhà đầu tư đang có động thái né tránh rủi ro do kinh tế vĩ mô gây ra.

Theo dữ liệu PCE, lạm phát hàng năm đã tăng lên mức 5.4% vào tháng 1, tăng 0.1% so với mức 5.3% vào tháng 12 năm ngoái. Như một hệ lụy, PCE cốt lõi cũng đã tăng đạt mức 4.7% lần đầu tiên trong vòng 4 tháng qua.

Những số liệu này sẽ hỗ trợ cho quan điểm của Fed về việc duy trì việc tăng lãi suất để chống lạm phát. Cả PCE và PCE cốt lõi đều tăng 0.6% từ tháng này sang tháng khác. Thị trường đã dự đoán vào khoảng 75% rằng lãi suất sẽ tăng lên mức 5.25% vào cuộc họp của Fed vào tháng 6 năm nay.

Độ khó trung bình của khai thác Bitcoin được báo cáo đã tăng trưởng đáng chú ý

Trang web BTC.com đã báo cáo về mức độ khó trung bình của việc đào Bitcoin gia tăng khoảng 9.95% trong một cuộc điều chỉnh mới nhất vào thứ 6 tuần này. Tuy nhiên, sự gia tăng về độ khó khai thác Bitcoin cho thấy việc khai thác Bitcoin đang trở nên thử thách và cạnh tranh hơn và có thể sẽ ảnh hưởng đến cả 2 chiều hướng giá của Bitcoin.

Mặt khác, sự gia tăng về độ khó khai thác Bitcoin có thể là tín hiệu về nhu cầu tăng lên đối với Bitcoin. Khi nhiều người tham gia vào việc khai thác Bitcoin, mạng lưới sẽ điều chỉnh độ khó để đảm bảo thời gian trung bình khai thác ra khối mới. Điều này có thể làm tăng độ hiếm của Bitcoin cũng như tăng nhu cầu sở hữu Bitcoin khiến giá trị Bitcoin tăng lên.

Phân tích Bitcoin

Bitcoin đang hiện giao dịch ở mức $23,150 USD sau khi có một đợt giảm giá tiếp tục từ mức $23,400 USD.

Từ góc độ phân tích kỹ thuật, Bitcoin được kỳ vọng sẽ được hỗ trợ ngay lập tức ở mức $22,700 USD. Nếu giá Bitcoin tiếp tục giảm sâu dưới mức hỗ trợ, BItcoin sẽ có thể giảm về mức $22,400 USD.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Ở khía cạnh phe bò, một sự đột phá về mức giá phía trên $23,400 USD sẽ thúc đẩy Bitcoin kiểm tra mức giá $24,100 USD hoặc thậm chí $24,600 USD theo biểu đồ phân tích.

Tuy nhiên, những chỉ báo kỹ thuật như RSI và MACD vẫn đang báo hiệu ở vùng bán. Vì vậy, việc theo dõi giá Bitcoin chặt chẽ ở giữa vùng $23,000 USD và $23,400 USD sẽ là hành động trọng yếu để dự đoán xu hướng. Việc đóng nến ngày trên vùng giá này có thể sẽ mở ra cơ hội mua Bitcoin cho nhà đầu tư.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.