Bản tin ngày 23 tháng 2: Liệu Bitcoin có thể củng cố trên $24,000 USD - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 23 tháng 2: Liệu Bitcoin có thể củng cố trên $24,000 USD

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Vào rạng sáng nay, đồng tiền mã hóa lớn nhất trên thị trường, Bitcoin, đã có một đợt đảo chiều đưa giá giao dịch xuống dưới mức $24,000 USD sau khi có một đợt điều chỉnh từ đỉnh $25,100 trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, sự suy giảm của thị trường tiền mã hóa là dễ hiểu bởi tác động của việc công bố dữ liệu GDP cũng như chỉ số PCE của Hoa Kỳ. Thị trường tiền mã hóa được dự đoán sẽ rất biến động sau cuộc họp FOMC vào rạng sáng nay.

Thêm vào đó, công bố sắp tới đây của Fed về cuộc họp hồi tháng 2 sẽ là một trong những nhân tố khiến nhà đầu tư do dự và đóng góp vào việc tụt giá của Bitcoin trong hôm nay.

Tin chính trong ngày

Làn sóng giảm rủi ro cập bến thị trường tiền mã hóa

Mặc cho những động thái pháp lý tích cực gần đây đối với thị trường tiền mã hóa, thị trường này đã không thành công trong việc duy trì xu hướng đi lên và đã chuyển sang xu thế sụt giảm. Đây có thể là hệ quả của tâm lý thị trường đang tỏ ra cẩn trọng trong việc dự đoán về động thái của Fed.

NYDFS tăng cường khả năng giám sát tiền kỹ thuật số

Bộ Dịch Vụ Tài Chính của bang New York đã công bố kế hoạch tăng cường khả năng phát hiện những hoạt động sai trái liên quan đến tiền kỹ thuật số đối với những công ty nằm trong phạm vi quản lý của họ. Những cập nhật này xứng đáng được ghi nhận là một nỗ lực tích cực của cơ quan quản lý trong việc duy trì một thị trường cạnh tranh và năng động trong việc tiếp cận tiền kỹ thuật số.

Bởi vậy, những nỗ lực tích cực của NYDFS được coi như là một chỉ báo tích cực đối với thị trường tiền mã hóa, một thị trường khả năng lớn sẽ được hỗ trợ trong công cuộc mở rộng. NYDFS đã phát hành một tuyên bố ngắn gọn vào ngày 21 tháng 2 về việc tăng cường khả năng phát hiện hoạt động trái pháp luật trong việc quản lý tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, bản công bố không cung cấp thông tin chi tiết nào đến những công cụ giám sát giao dịch tay trong và thao túng thị trường.

Phân tích Bitcoin

Bitcoin tại thời điểm viết bài đang được giao dịch ở mức $24,200 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ khá khiêm tốn khi chỉ đạt $28.9 tỷ USD. Nhìn chung, Bitcoin đã tăng trưởng 0.47% với vốn hóa đạt mức 467 tỷ USD.

Dựa theo nến 2h, Bitcoin đang hình thành mô hình tam giác tăng dần với một đường xu hướng tăng trưởng đóng vai trò như là điểm hỗ trợ cho Bitcoin tại $24,000 USD. Nếu Bitcoin trượt giá xuống dưới mức này, điểm hỗ trợ tiếp theo được kỳ vọng sẽ ở mức $23,400 USD.

Chỉ báo RSI và MACD vẫn đang ở vùng bán và là một trong những nhân tố làm gia tăng áp lực bán trên thị trường.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Trong tương lai gần, mức kháng cự đầu tiên mà Bitcoin phải kiểm tra sẽ là mức $24,500 USD. Nếu sức mua được hỗ trợ và áp đảo trên thị trường, điều này sẽ dẫn đến khả năng có một làn sóng tăng trưởng giúp Bitcoin kiểm tra lại mức kháng cự mạnh tại $25,200 USD.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.