Bản tin ngày 22 tháng 3: Phe bò cố gắng duy trì vùng giá hỗ trợ tại $27,000 USD - Nín thở chờ cuộc họp của Fed - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 22 tháng 3: Phe bò cố gắng duy trì vùng giá hỗ trợ tại $27,000 USD – Nín thở chờ cuộc họp của Fed

Thời gian đọc: 4 phút đọc

Bitcoin đang được giao dịch ở mức $27,900 USD và đã tăng trưởng 2.50% trong 24 giờ qua. Cuộc khủng hoảng ngân hàng tại Hoa Kỳ đã như một chất xúc tác giúp Bitcoin bùng nổ và đã có những lúc Bitcoin đột phá trên mức giá $28,000 USD. Tuy nhiên, Bitcoin có vẻ đang điều chỉnh trước thềm cuộc họp Fed.

Tin chính trong ngày

Cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu tác động đến Bitcoin

Ngành ngân hàng trên toàn cầu đang thực sự phải đối mặt với áp lực nặng nề khi mà đế chế ngân hàng khổng lồ UBS đã quyết định mua lại đối thủ cạnh tranh sừng sỏ Credit Suisse trong một giao dịch trị giá 3,2 tỷ USD được dàn xếp bởi chính phủ Thụy Sĩ. Đây là động thái mới nhất cho thấy nỗ lực của chính phủ các nước đang chung tay vào kiểm soát cuộc khủng hoảng đang đe dọa ngành ngân hàng.

Thêm vào đó, một số ngân hàng trung ương bao gồm Cục Dự Trữ Liên Bang (Fed), BoE và ECB đã công bố kế hoạch hợp tác hành động vào ngày Chủ Nhật để tăng thanh khoản trong các giao dịch hối đoái USD. Mục đích của kế hoạch này là để làm đơn giản hóa cho việc tiếp cận nguồn thanh khoản USD trong thời kỳ khủng hoảng. Tuy nhiên, một số cổ phiếu ngân hàng đã giảm mạnh ngay sau đó.

Ở khía cạnh đối lập, Bitcoin đã tỏ ra là một điểm sáng trên thị trường tài chính khi liên tục tăng trưởng trong bối cảnh hệ thống ngân hàng đang có vết nứt và gây hoang mang cho nhà đầu tư. Như một hệ quả từ những sự kiện rối ren từ ngành ngân hàng, Bitcoin đã bùng nổ và đóng vai trò như lá cờ lẻ loi dẫn lối cho nhà đầu tư đến với thị trường tiền mã hóa như một sự lựa chọn lưu trữ tài sản kỹ thuật số.

Nhà đầu tư nín thở trước thềm cuộc họp Fed

Trước quyết định về vấn đề lãi suất trong cuộc họp tới đây của Fed vào rạng sáng ngày 23 tháng 3, Bitcoin đã tạm thời mất đi đà xu thế do nhà đầu tư tỏ ra cẩn trọng và rơi vào chế độ phòng vệ trước tin tức vĩ mô.

Theo những chuyên gia từ tập đoàn CME, hiện có 84.9% số lượng chuyên gia bầu chọn dự đoán rằng Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản và nâng mức lãi suất lên con số 475-500. Trong khi đó, số lượng bầu chọn Fed sẽ giữ nguyên mức lãi suất hiện tại chỉ là 15.1%.

Thêm vào đó, những suy đoán về việc Fed tăng lãi suất đã dẫn đến sự tăng trưởng của đồng USD. Chỉ số sức mạnh đồng USD đã tăng 0.14% và lên mức 103.40.

Phân tích Bitcoin

Bitcoin đang củng cố trên mức giá $27,500 USD sau khi phá vỡ mức kháng cự tại $27,750 USD. Nếu xu hướng tăng giá tiếp diễn, Bitcoin có thể leo lên kiểm tra mức giá $29,250 USD hay thậm chí $30,700 USD.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Nếu mức hỗ trợ tại $26,700 USD hay thậm chí $25,200 USD bị phá vỡ, điểm hỗ trợ tiếp theo của Bitcoin có thể cân nhắc sẽ là $23,150 USD. Tuy nhiên, mặc dù Bitcoin có khả năng suy giảm, xu hướng chính của đồng tiền mã hóa này vẫn là xu hướng tăng trưởng bởi sự hình thành của mô hình nến nhấn chìm tăng.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.