Bản tin ngày 22 tháng 2: Bitcoin vẫn biến động dữ dội trước thềm cuộc họp FOMC - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 22 tháng 2: Bitcoin vẫn biến động dữ dội trước thềm cuộc họp FOMC

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Bitcoin đã tỏ ra thất bại trong việc duy trì xu hướng tăng trưởng bằng việc giao dịch ở mức giá dưới $24,000 USD trong 24 giờ qua, sau khi trượt giá từ đỉnh ngày ở $25,100 USD.

Trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa vẫn đang tiếp tục biến động mạnh, tất cả mọi sự chú ý đều sẽ tập trung vào buổi họp Federal Open Market Committee (FOMC) diễn ra vào rạng sáng ngày mai. Bất cứ kết quả nào được công bố từ buổi họp này sẽ đóng vai trò quyết định trong việc định hướng thị trường tiền mã hóa.

Tin chính trong ngày

Hoa Kỳ công bố những dữ liệu quan trọng

Mặc cho sự trỗi dậy của những dự thảo về pháp lý tích cực đối với thị trường tiền mã hóa, thị trường này đã tỏ ra thất bại trong việc duy trì xu thế tăng trưởng và đã có dấu hiệu đảo chiều. Điều này được cho là hệ quả của việc những nhà đầu tư cẩn trọng đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng từ lãi suất của Hoa Kỳ và những chính sách tiền tệ liên quan.

Thêm vào đó, lịch công bố dữ liệu Chi tiêu và tiêu dùng cá nhân (PCE) sẽ đóng vai trò làm khuấy đảo biên độ biến động của thị trường tiền mã hóa. Hơn thế nữa, cuộc họp của Fed vào rạng sáng ngày mai sẽ góp phần trực tiếp cho những biến động mạnh trên thị trường.

Việc tiếp tục tăng lãi suất sẽ hạn chế sức thanh khoản, một tin tức không hề tốt đối với thị trường tiền mã hóa. Lãi suất cao hơn sẽ trực tiếp dẫn đến việc nhà đầu tư rút tiền từ những chỗ rủi ro cao.

Trong tuần này, tất cả mọi ánh mắt đang đổ dồn vào báo cáo trong thứ Năm về dữ liệu PCE, một thông số được kỳ vọng sẽ giải mã cho việc lạm phát vẫn duy trì ở mức cao trong tháng 1. Điều này có thể cung cấp những tin tức chính xác hơn về việc Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Dữ liệu kinh tế mới được công bố vào thứ Ba tuần này cho thấy chỉ số Quản lý thu mua (PMI) của Hoa Kỳ đã ở mức tốt hơn so với kỳ vọng. Điều này sẽ cung cấp thêm cơ sở cho Fed trong việc tăng lãi suất như những động thái phát biểu trước đây.

Phân tích Bitcoin

Nhìn vào những phân tích kỹ thuật của Bitcoin, đồng tiền này đã phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng tại $24,500 USD và bắt đầu có dấu hiệu rơi xuống vùng giá $23,900 USD. Tuy nhiên, mô hình hai đáy kép đã tạo ra một vùng hỗ trợ khá cứng dành cho Bitcoin.

Nếu nhận xét biểu đồ Bitcoin theo nến 2h, chúng ta có thể nhận thấy mô hình tam giác tăng dần đã xuất hiện và tạo ra một đường hỗ trợ với mức hỗ trợ gần vùng $24,000 USD. Nếu Bitcoin rơi giá xuống dưới mốc hỗ trợ này, mức hỗ trợ tiếp theo có thể được kiểm tra ở mức $23,400 USD.

Chỉ báo kỹ thuật RSI và MACD đều đang ở vùng bán và tạo ra áp lực bán mạnh mẽ đối với Bitcoin.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Điểm kháng cự của Bitcoin đang ở mức $24,500 USD và có thể đạt đến mức kháng cự tiếp theo tại $25,200 USD nếu như sức mua gia tăng ngoài dự kiến và phá vỡ mức kháng cự trên.

Tuy nhiên, mọi biến động ngoài dự kiến đều phải phụ thuộc vào cuộc họp FOMC vào rạng sáng ngày mai.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.