Bản tin ngày 21 tháng 2: Công nghệ Ordinal Inscriptions, Bitcoin có khối lượng giao dịch vượt mức 40 tỷ USD - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 21 tháng 2: Công nghệ Ordinal Inscriptions, Bitcoin có khối lượng giao dịch vượt mức 40 tỷ USD

Thời gian đọc: 6 phút đọc

Bitcoin đang trên đà tăng trưởng với khối lượng giao dịch lên đến 40 tỷ USD trong 24 giờ qua. cặp giao dịch BTC/USD đã điều chỉnh ít hơn 1% và hiện đang được giao dịch ở mức $24,400 USD. Mặc dù đang có sự điều chỉnh, giá trị của Bitcoin vẫn đang tăng trưởng đáng chú ý khi gia tăng 11% trong 1 tuần qua.

Sự bùng nổ giá này đã mang đến sự chú ý và tâm lý hoàn toàn khác biệt sau một thị trường gấu ảm đạm. Nhà đầu tư tiền mã hóa đã có cơ sở để hướng tới những nhận định lạc quan và những mốc tăng trưởng giá tiếp theo sẽ trở nên thật sự trọng yếu để xác định xu hướng thị trường.

Tin chính trong ngày

Những chính sách về tiền mã hóa của SEC

Chuyên gia – nhà báo Colin Wu đã chia sẻ một bài viết thú vị trên trang chủ Twitter vào ngày hôm qua bởi nhà tư tưởng nổi tiếng của tạp chí Bloomberg, Matt Levine. Bài viết đã hé lộ những tia sáng đầu tiên về những chính sách của Ủy Ban Chứng Khoán Hoa Kỳ (SEC) đối với tiền mã hóa.

Wu đã bị thu hút bởi góc nhìn của Levine về khả năng của SEC trong việc nhìn nhận những mã thông báo như là một dạng chứng khoán và nhấn mạnh vào việc cơ quan thẩm quyền đang tạo ra và kiểm soát một khuôn khổ pháp lý dành cho lĩnh vực tiền mã hóa. Levine cũng đã bàn luận về khả năng sẽ xuất hiện vị trí cố vấn đầu tư về mặt pháp lý, và vị trí này sẽ có một vai trò gián tiếp trong việc định hướng tiền mã hóa.

Thêm vào đó, SEC cũng quản trị quỹ đầu tư và điều đó dẫn đến việc tiền mã hóa sẽ thuộc phạm vi quản lý của SEC. Trước sự rõ ràng về quy định đối với ngành tiền mã hóa, số lượng nhà đầu tư mới hoặc quay trở lại thị trường đang gia tăng giữa một hoàn cảnh đầy biến động.

Bitcoin Ordinals

“Ordinal Inscription” đang là một dạng tài sản kỹ thuật số mới được chính thức khởi động vào tháng 1 năm nay. Những Ordinals mới này là độc nhất bởi chúng được ghi khắc dữ liệu trên một đồng Satoshi, đơn vị con của đồng tiền Bitcoin, và có những nét tương đồng với NFT.

Vào cuối tháng 1, chúng ta đã chứng kiến một sự trỗi dậy về nhu cầu cho Ordinals Inscription. Ngày 19 tháng 2, đã có hơn 150,000 Inscription được lưu hành trong thị trường.

Giao thức Ordinals cung cấp một trường hợp sử dụng tiềm năng cho công nghệ của Bitcoin bằng việc cung cấp khả năng cho người dùng trong việc in các dữ liệu cho tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số vào các khoản thanh toán nhỏ và tạo ra một dạng tương tự NFT hoạt động dựa trên chuỗi khối Bitcoin. Giao thức này đã thu hút được một làn sóng phổ biến mạnh mẽ kể từ khi ra mắt vào tháng 1.

Bằng việc quảng bá cho sự sáng tạo NFT của Bitcoin, giao thức Ordinals hoàn toàn có tiềm năng để tăng cường bảo mật mạng lưới của tiền mã hóa và đồng thời khuyến khích những nhà phát triển cho ra mắt những tính năng độc đáo. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến Bitcoin đang bay cao trong những ngày gần đây.

Phân tích Bitcoin

Bitcoin hiện đang giao dịch đi ngang ở hai vùng giá giống như ngày hôm qua, từ $23,700 USD đến $25,200 USD. Từ góc độ phân tích kỹ thuật, Điểm kháng cự ngay lập tức cho Bitcoin sẽ ở mức $25,200 USD và một sự đột phá điểm kháng cự có thể sẽ dẫn Bitcoin đến việc kiểm tra mốc $26,000 USD.

Không chỉ có vậy, những chỉ báo kỹ thuật hàng đầu như RSI và MACD hiện đều đang có tín hiệu phân kỳ không có gì thay đổi so với ngày hôm qua. RSI vẫn ở mức trên 50 và thuộc vùng mua. Trong khi đó, MACD vẫn đang hình thành một biểu đồ dưới giá trị 0 và thuộc vùng bán. Những chỉ báo kỹ thuật cho thấy tâm lý nhà đầu tư trên thị trường đang rất chênh vênh và không có sự rõ ràng về xu hướng.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Nếu Bitcoin trượt giá về mức hỗ trợ tại $23,750 USD, mức hỗ trợ tiếp theo sẽ ở mức $22,850 USD và cũng là mức Fibonacci 50%.

Việc mà những nhà đầu tư hàng đầu trên thị trường đang làm hiện giờ là chờ những động thái của Fed vào thứ Năm bởi cuộc họp FOMC này sẽ là cột mốc để đánh dấu cho việc xác định xu hướng của thị trường.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.