Bản tin ngày 20 tháng 3: Bitcoin trải qua đợt tăng giá 20% trong 1 tuần - Liệu xu hướng có tiếp diễn? - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 20 tháng 3: Bitcoin trải qua đợt tăng giá 20% trong 1 tuần – Liệu xu hướng có tiếp diễn?

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường, đang tiếp tục trên đà tăng trưởng và đã thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường ở mức giá $28,000 USD và khiến cho vốn hóa thị trường vượt qua 1,17 tỷ USD.

Xu hướng tăng trưởng này tỏ ra hợp lý với những khó khăn đến từ các ngân hàng ở Hoa Kỳ và lại một lần nữa khiến mọi người phải suy xét lại về tài sản kỹ thuật số.

Tin chính trong ngày

Vốn hóa thị trường đạt 1,17 tỷ USD giữa bối cảnh khủng hoảng ngân hàng

Thị trường tiền mã hóa toàn cầu đã đạt cột mốc 1,17 tỷ USD. Những bê bối đang tiếp diễn từ ngành ngân hàng tại Hoa Kỳ đang được cho là nhân tố chính gây ra đợt bùng nổ giá mạnh mẽ nhất trong nhiều tháng qua.

Sự bùng nổ mạnh mẽ của ngành tiền mã hóa đã thu hút nhà đầu tư và đóng vai trò như một phương án tối ưu để đầu tư trong bối cảnh kinh tế vĩ mô hiện nay.

Đợt khủng hoảng ngành ngân hàng đã khơi dậy ánh hào quang của tài sản kỹ thuật số; và Bitcoin đang tỏ ra là đồng tiền mã hóa dẫn đầu trong xu hướng này.

Khủng hoảng ngân hàng tại Hoa Kỳ có thể đưa Bitcoin lên mức giá trên trời

Như chúng ta đã biết, ngành ngân hàng tại Hoa Kỳ đang thực sự gặp phải những thử thách nặng ký và dẫn đến sự suy giảm về giá trị của ngành này. Đây là hệ quả đã được dự đoán sau sự kiện đóng cửa của ngân hàng Silvergate hay sự bắt giữ đối với những cán bộ của ngân hàng Signature Bank và Silicon Valley. Ở Châu u, Credit Suisse đã được thâu tóm bởi tập đoàn UBS với giá 2 tỷ USD để cứu trợ Thụy Sỹ trong việc tái ổn định hệ thống tài chính.

Bởi những sự kiện khủng hoảng tài chính đã làm nổi bật vai trò của tài sản kỹ thuật số, ngày càng có nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang tìm hiểu và đầu tư vào thị trường tiền mã hóa. Sự khủng hoảng này đã khiến những nhà đầu tư khó tính nhất cũng phải lựa chọn để mắt đến tiền mã hóa và đó cũng là tác nhân chính khiến cho thị trường tiền mã hóa đang bay cao trong những ngày nay.

Cựu giám đốc công nghệ của Coinbase, Balaji Srinivasan, đã bày tỏ niềm tin tưởng rằng giá trị của Bitcoin sẽ có thể tăng lên đến 1 triệu USD trong vòng 90 ngày nếu như cuộc khủng hoảng ngân hàng tại Hoa Kỳ lan ra thành cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu. Ông đã dự đoán về khả năng của một cuộc siêu lạm phát trong lịch sử sẽ nổ ra bởi khủng hoảng ngân hàng tại Hoa Kỳ và điều đó sẽ làm giá Bitcoin bùng nổ với tốc độ tên lửa.

Ông Srinivasan cũng chia sẻ về việc đã đặt cược 2 triệu USD vào dự đoán về nền kinh tế Mỹ cũng như những ảnh hưởng gây ra đối với giá trị của Bitcoin. Việc bất ổn định trong hệ thống tài chính sẽ châm ngòi cho sự bùng nổ về nhu cầu sở hữu Bitcoin cũng như những đồng tiền mã hóa khác. Thị trường này sẽ trở thành miền đất hứa cho những nhà đầu tư.

Phân tích Bitcoin

Vào ngày hôm nay, Bitcoin đã tiếp tục tăng trưởng và dần phá vỡ mức kháng cự tại $27,750 USD. Nếu xu thế tiếp tục, giá Bitcoin có thể sẽ đạt ngưỡng $30,700 USD hoặc thậm chí cao hơn.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Ở khía cạnh phân tích kỹ thuật, chỉ báo RSI đang ở ngưỡng 68 điểm – một ngưỡng khá gần so với vùng quá mua – nhưng vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Mặt khác, chỉ báo MACD vẫn đang chưa có dấu hiệu đảo chiều cho thấy rằng xu hướng tăng giá do tin tức kinh tế vĩ mô đang tỏ ra quá mạnh mẽ trong việc ảnh hưởng lên tâm lý của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, nếu sự đảo chiều xảy ra, điểm hỗ trợ ngay lập tức có thể tìm thấy ở Bitcoin sẽ ở mức $26,700 USD và mức tiếp theo sẽ tại $25,200 USD. Nếu áp lực bán tỏ ra mạnh mẽ và phá hai vùng hỗ trợ nêu trên, Bitcoin có thể bị đẩy xuống kiểm tra vùng giá $23,150 USD. Ở khía cạnh tổng quan, bất kể cho thị trường có dấu hiệu đảo chiều, xu hướng chính mạnh mẽ sẽ vẫn là tăng giá bởi sự hình thành của mô hình nến nhấn chìm tăng.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.