Bản tin ngày 20 tháng 2: Cuộc họp FOMC sẽ ảnh hưởng đến thị trường như thế nào trong tuần này? - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 20 tháng 2: Cuộc họp FOMC sẽ ảnh hưởng đến thị trường như thế nào trong tuần này?

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Bitcoin và Ethereum, hai đồng tiền mã hóa lớn nhất trên thị trường, vẫn đang tỏ ra khá mạnh mẽ và tiếp tục củng cố vị thế bằng việc giao dịch ở trên mức lần lượt là $24,000 USD và $1,600 USD. Tuy nhiên, thị trường đang hứng chịu một làn sóng giảm giá nhẹ vào sáng nay cùng với việc Bitcoin đã trượt giá từ $25,000 USD về mức $24,000 USD.

Thị trường tiền mã hóa tiếp tục tỏ ra chênh vênh khi giá liên tục biến động đáng chú ý. Những nhà đầu tư khôn ngoan đang tỏ ra khá nhẫn nại và đổ dồn mọi ánh mắt vào cuộc họp FOMC trong tuần này.

Xu thế giảm giá trên thị trường tiền mã hóa hôm nay có thể được liên hệ với những dữ liệu kinh tế vĩ mô khá tích cực đến từ Hoa Kỳ. Điều này đã làm lớn mạnh niềm tin về việc Fed sẽ tiếp tục thực hiện theo kế hoạch nhằm mục đích siết chặt chính sách tiền tệ.

Tin chính trong ngày

Cuộc họp FOMC vào thứ Năm tới

Cuộc họp FOMC sẽ diễn ra vào rạng sáng thứ Năm tuần này có thể sẽ gây nên những biến động nhất định với giá của Bitcoin nói riêng và toàn bộ thị trường tiền mã hóa nói chung. Cuộc họp FOMC sẽ thiết lập ra chính sách tiền tệ đối với Hoa Kỳ, mọi đầu mối trong cuộc họp đều sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đối với toàn bộ thị trường tài chính, bao gồm cả thị trường tiền mã hóa.

Trong một bài phát biểu mới đây tại CLB Kinh Tế của Bang Washington, Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, đã bàn luận về tình hình chống lạm phát cũng như thể hiện sự tự tin của Fed trong việc giảm phát về mức mục tiêu là 2%.

Mặc dù dữ liệu về việc làm Tháng 1 rất khả quan, ông Jerome Powell vẫn giữ quan điểm rằng điều đó là chưa đủ để tác động đến ngân hàng Trung Ương về việc tăng lãi suất trong tương lai. Ông tỏ ra khá thận trọng và cảnh báo về việc duy trì dữ liệu lao động ở mức mạnh mẽ như hiện tại sẽ có thể dẫn tới mức quỹ của Fed cao hơn.

Tại buổi họp vừa qua trong Tháng 2, Fed đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và đưa mức lãi suất hiện tại vào khoảng 4.5% – 4.75%. Đây là cuộc họp thứ hai liên tiếp mà mức lãi suất đã được giảm, mặc dù chi phí vay mượn hiện tại vẫn đang ở mức cao nhất kể từ 2007.

Phân tích Bitcoin

Từ góc độ phân tích kỹ thuật, Bitcoin đang được giao dịch đi ngang với khoảng hẹp ở giữa hai mức giá $23,700 USD và $25,200 USD. Điểm kháng cự tiếp theo ở mức $25,200 USD. Nếu Bitcoin có thể phá lên trên mức kháng cự này, BTC có thể vươn tới kiểm tra mức kháng cự tâm lý tại $26,000 USD.

Tuy nhiên, những chỉ báo hàng đầu, bao gồm RSI và MACD, đang cho thấy tín hiệu phân kỳ. RSI hiện ở mức trên 50 và thuộc vùng mua trong khi MACD đang hình thành biểu đồ dưới giá trị 0 và thuộc vùng bán. Dấu hiệu phân kỳ này thường chỉ ra tâm lý mâu thuẫn của thị trường giữa những nhà đầu tư.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Nếu giá Bitcoin rơi xuống mức dưới vùng hỗ trợ hiện tại ở mức $23,750 USD, điểm hỗ trợ tiếp theo sẽ ở mức $22,850 USD và cũng là đường Fibonacci mức 50%.

Trong thời gian tới, tất cả mọi sự chú ý sẽ được đổ dồn vào cuộc họp của Fed trong thứ Năm này.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.