Bản tin ngày 2 tháng 3: Điều gì khiến Bitcoin tăng đột biến 2.2% trong giai đoạn giằng co này? - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 2 tháng 3: Điều gì khiến Bitcoin tăng đột biến 2.2% trong giai đoạn giằng co này?

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Bitcoin đã trải qua đợt nến tăng đột biến vào rạng sáng nay khi đã tăng trưởng khoảng 2.2%. Đợt bùng nổ giá ngắn hạn này đã châm ngòi cho những cuộc bàn luận về tương lai của Bitcoin và khiến những nhà đầu tư khó tính nhất cũng phải đánh giá lại vị thế của họ.

Tin chính trong ngày

Kraken giảm quy mô về việc sử dụng “Signature Bank”

Theo một báo cáo từ Bloomberg, sàn giao dịch tập trung Kraken đã được báo cáo rằng họ đang cắt giảm quy mô về việc sử dụng “Signature Bank” – một ngân hàng tập trung trọng điểm vào tiền mã hóa – vì một số lý do về hoạt động tài chính trọng yếu cũng như những xu hướng tiếp diễn và sàn giao dịch tiền mã hóa đang có động thái rời bỏ một số ngân hàng nhất định.

Theo báo cáo, những người dùng không phải là khách hàng của Kraken sẽ không thể nạp hoặc rút tiền tệ thông qua việc sử dụng Signature Bank. Quyết định sẽ có hiệu lực đối với việc nạp tiền vào ngày 15 tháng 3 và theo sau đó là rút tiền vào ngày 30 tháng 3. Kraken đã trích dẫn việc xem xét lại tầm nhìn của những Signature Bank là lý do chính dẫn đến quyết định của họ.

Kraken và những Signature Bank liên quan được báo cáo là đã không phản hồi lại những câu hỏi từ Coindesk để xác nhận thông tin trên. Ledgerx, một nền tảng giao dịch phái sinh tiền mã hóa, cũng đã công bố vào hồi đầu tuần về việc dừng sử dụng ngân hàng Silvergate để nhận chuyển khoản và thay vào đó là sử dụng Signature Bank.

Vào tháng 12, Signature Bank đã tuyên bố quyết định của họ về việc tiếp cận và tập trung vào lĩnh vực tiền mã hóa.

Binance tỏ ra không nhất quán về khoản thua lỗ 1.8 tỷ USD từ USDC

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Thế Giới, đang bị giám sát chặt chẽ do không nhất quán về việc giải trình khoản mất mát trị giá khoảng 1.8 tỷ USD dưới dạng USDC. Những cuộc tranh cãi và mâu thuẫn đã nổ ra giữa những nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng cùng với vô số những câu hỏi về tính minh bạch và độ tin cậy đối với nền tảng này.

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2022, Forbes đã báo cáo ghi nhận 1.78 tỷ USD thế chấp cho việc hỗ trợ Stablecoin, cụ thể là hỗ trợ b-USDC. b-USDC là một phiên bản gói của USDC, đồng Stablecoin được phát hành bởi Circle. Số tiền này được cho rằng đã được chuyển ra khỏi ví sàn Binance.

Theo chuyên gia phân tích dữ liệu của Forbes, Binance đã không hề phản đối về nhận định rằng số tiền 1.2 tỷ USD thế chấp đã được di chuyển đến công ty giao dịch Cumberland DRW trong khi số tiền còn lại được chuyển đến nhiều công ty khác như Alameda Research, Justin Sun – Người sáng lập Tron, và công ty cung cấp dịch vụ và cơ sở hạ tầng Amber Group.

Phân tích Bitcoin

Hiện tại, Bitcoin đang có giá khoảng $23,400 USD và có khối lượng giao dịch trong 24 giờ ở mức 24.9 tỷ USD và vốn hóa ở mức 451 tỷ USD.

Theo nến khung 4h, Bitcoin đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ ở mức kháng cự trọng yếu tại $23,750 USD. Như một hệ lụy, Bitcoin đã chứng kiến một đợt điều chỉnh giá và đợt điều chỉnh này có thể đẩy giá Bitcoin xuống mức hỗ trợ tại $22,800 USD. Nếu mức hỗ trợ này không thành công trong việc giữ giá Bitcoin, điểm hỗ trợ tiếp theo sẽ ở mức $22,150 USD.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Mặc dù Bitcoin vẫn đang ở trong vùng quá bán, khả năng xoay chiều là vẫn có thể xảy ra nếu như điều kiện quá bán vẫn tiếp diễn. Điều này có thể dẫn đến việc Bitcoin đột phá mức giá $23,500 USD và có tiềm năng kiểm tra mức giá $24,250 USD.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.