Bản tin ngày 16 tháng 2: Bitcoin sẽ đi về đâu sau khi vượt trên mức giá $22,000 USD? - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 16 tháng 2: Bitcoin sẽ đi về đâu sau khi vượt trên mức giá $22,000 USD?

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Đồng tiền mã hóa có mức vốn hóa đứng đầu trên thị trường đã vượt qua rào cản $22,000 USD, một mốc rất trọng yếu đối với Bitcoin trong thời điểm hiện tại để xác định tiềm năng chuyển đổi chu kỳ của loại tài sản kỹ thuật số này.

 

Dù đã trải qua nhiều đợt tăng giá đột biến trong lịch sử, cây nến tăng trưởng đột biến trong những ngày gần đây đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của những tổ chức đầu tư cũng như sự thích ứng với Bitcoin ngày càng gia tăng.

Điều này được chứng minh thông qua động thái phân tích giá Bitcoin của một số nhà phân tích tài chính nổi tiếng; và một số nhà phân tích có quan điểm rằng Bitcoin đang chuyển dần sang giai đoạn tăng trưởng trong khi một số vẫn giữ vững quan điểm thận trọng với thời điểm thị trường nhạy cảm này.

 

Tin chính trong ngày

El Salvador tiến đến kế hoạch thiết lập “Đại Sứ Quán Bitcoin” tại bang Texas, Hoa Kỳ

El Salvador đang lên kế hoạch thực thi một “Đại Sứ Quán Bitcoin” tại tiểu bang Texas thuộc Mỹ dựa theo tuyên bố của đặc phái viên quốc gia này tại Hoa Kỳ – Milena Mayorga. Trong một bài Twitter ngày hôm qua, Milena đã khẳng định việc sẵn sàng cho một cuộc thảo luận về vấn đề này với Joe Esparza, Thứ Trưởng Ngoại Giao của bang Texas.

Bộ trưởng Ngoại Giao của Texas đã xác nhận rằng họ việc họp bàn với người đại diện của El Salvador tại Hoa Kỳ là thông tin xác thực. Đôi bên đang có động thái tìm hiểu những phương án khả thi cho việc chuyển đổi về văn hóa và kinh doanh. Không chỉ dừng lại ở đó, chính quyền đã lựa chọn giữ kín bí mật về cuộc hội thảo này cho đến khi có quyết định chính thức.

 

IMF đưa ra thông điệp cảnh báo đối với El Salvador về rủi ro của Bitcoin

IMF đã chính thức đưa ra thông điệp cảnh báo với chính quyền El Salvador về những rủi ro khi tiếp xúc với thị trường Bitcoin và ủng hộ một sự minh bạch hơn.
El Salvador đã làm nên lịch sử khi tuyên bố là quốc gia đầu tiên áp dụng BItcoin như một loại tiền tệ hợp pháp vào năm 2021. Điều này đã làm dấy lên làn sóng mua Bitcoin mạnh mẽ sau khi tuyên bố được đưa ra.

Tuy nhiên, công chúng đã không được chính phủ thông báo về số lượng Bitcoin chính xác mà quốc gia thu mua được thông qua chiến dịch của mình. Trong chuyến viếng thăm gần đây đối với El Salvador, IMF đã tư vấn cho chính phủ về việc thực hiện các công đoạn nhằm giảm thiểu rủi ro khi tham gia vào thị trường tài sản kỹ thuật số.

 

Phân tích Bitcoin

Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở mức $22,974 USD với khối lượng giao dịch được xác nhận khoảng 25 tỷ USD trong vòng 24 giờ qua. Trong quãng thời gian này, giá Bitcoin đã tăng trưởng gần 4% và khiến cho vốn hóa của Bitcoin tăng lên mức 443 tỷ USD.

Xu hướng và độ phổ biến của Bitcoin như một loại tài sản lưu trữ nhằm tránh rủi ro lạm phát vẫn đang gia tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Ngày càng có nhiều các tổ chức chính thống công nhận cũng như bày tỏ niềm hứng thú đối với loại tài sản kỹ thuật số này.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Ở phương diện phân tích kỹ thuật, Bitcoin được dự đoán sẽ phải đối mặt với mức kháng cự ở mức giá $24,300 USD nếu tiếp tục có xu hướng và đà tăng trưởng mạnh mẽ như hiện tại. Mức 24.2% Fibonacci hay mức giá $24,300 sẽ được coi là mức tối quan trọng và Bitcoin gần như sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phá bỏ mức giá này.

Một làn sóng tăng trưởng lên trên mức này đang là quan điểm thịnh hành trên thị trường với kỳ vọng Bitcoin sẽ có bước tiến giá ngoạn mục lên mức $25,250 USD với mục tiêu tối thượng là kiểm tra mức giá $26,850 USD.

Ở chiều ngược lại, nếu thị trường đảo chiều, điểm hỗ trợ trực tiếp gần nhất của Bitcoin sẽ ở mức $22,375 USD hoặc thậm chí $21,300 USD tùy trường hợp độ mạnh của xu thế.

 

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.