Bản tin ngày 15 tháng 3: Phía sau công bố CPI - Tác động đến thị trường tiền mã hóa - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 15 tháng 3: Phía sau công bố CPI – Tác động đến thị trường tiền mã hóa

Thời gian đọc: 4 phút đọc

Thị trường tiền mã hóa đã tỏ ra biến động khá lớn vào những tuần qua. Tuy nhiên, Bitcoin và Ethereum vẫn chỉ dao động đi ngang mặc dù biên độ ở mức lớn. Những nhà giao dịch và nhà đầu tư đang theo dõi sát sao từng động thái nhỏ nhất từ khía cạnh dữ liệu vĩ mô để ra quyết định đối với tài sản kỹ thuật số. Tối qua, Hoa Kỳ đã công bố CPI ở mức 6% – đúng như kỳ vọng của thị trường và mức CPI cốt lõi tốt hơn cả kỳ vọng khi chỉ cán ngưỡng 5.5%. Điều này đã gây ra một làn sóng tăng trưởng đột biến trong thị trường tiền mã hóa.

Tin chính trong ngày

Tổng quan cơ bản thị trường tiền mã hóa

Bitcoin đã trải qua một vài đợt tăng trưởng rất đột biến trong những tuần qua và đã phá vỡ mức giá $26,000 USD vào tối qua sau khi Fed công bố dữ liệu về CPI cơ bản và cốt lõi. Tuy nhiên, công lao lớn nhất nên thuộc về những dữ liệu khá ôn hòa về lạm phát và đồng thời thị trường cũng đang ở giai đoạn phục hồi sau thảm họa FTX.

Những thống kê mới nhất cho thấy lạm phát đã có dấu hiệu giảm nhưng vẫn ở một mức khá cao. Điều này có thể thúc đẩy Fed duy trì trạng thái quan sát. Nếu tác nhân vĩ mô tỏ ra tích cực, Bitcoin có thể sẽ sớm phục hồi về mức giá $30,000 USD.

Mặc dù đã phần nào trên đà phục hồi, Bitcoin vẫn duy trì mức giá cao hơn 80% so với mức thấp nhất năm ngoái. Những xu thế tăng giá này đã tiếp thêm hi vọng về một tâm lý tích cực áp đảo trên thị trường.

Thêm vào đó, sự giằng co về vùng giá của Bitcoin có thể sẽ được tiếp thêm sức mạnh tăng trưởng sau khi chính phủ Anh bày tỏ quan điểm hỗ trợ đối với ngân hàng Silicon Valley. Những tin tức tích cực này sẽ thúc đẩy sự lạc quan trong tâm lý nhà đầu tư và dẫn đến hoạt động tích lũy mạnh.

Phân tích Bitcoin

Ở mức giá $24,850 USD vào rạng sáng nay, Bitcoin đã cho thấy một xu hướng tăng trưởng rõ rệt. Bitcoin có thể sẽ vấp phải khó khăn ở vùng kháng cự tại $25,250 USD. Nếu mức giá này bị phá vỡ, một đợt tăng giá đột biến là điều khả thi và Bitcoin có thể kiểm tra vùng giá tại $26,700 USD.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, nếu điểm hỗ trợ mạnh tại $24,000 USD bị phá vỡ, áp lực bán có thể sẽ khiến Bitcoin bị đẩy về vùng hỗ trợ tiếp theo tại $23,750 USD. Xu hướng chung trên thị trường vẫn là tăng trưởng mạnh mẽ và những nhà đầu tư cẩn trọng đang xem xét và chờ đợi Bitcoin đạt mức giá $25,250 USD để có thể ra quyết định tích lũy.

Ở khía cạnh chỉ báo kỹ thuật, RSI vẫn đang thuộc vùng trung hòa và có xu hướng sắp đạt ngưỡng quá bán và đồng thời chỉ báo MACD cũng đã đảo chiều vào hôm qua và có xu hướng báo hiệu thị trường tăng trưởng.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.