Bản tin ngày 15 tháng 2: Mỹ công bố số liệu CPI và phản ứng giá của Bitcoin - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 15 tháng 2: Mỹ công bố số liệu CPI và phản ứng giá của Bitcoin

Thời gian đọc: 6 phút đọc

Bitcoin đã tạm ngưng việc giảm giá và hiện đang có động thái quay lại mốc giá $22,000 USD. Trong phiên giao dịch Mỹ, Bitcoin đã tăng trưởng lên đến 3.2% lên mức $22,300 USD sau cú điều chỉnh nhẹ lúc đầu ngày. Trong khi đó. Ethereum cũng có động thái quay lại mức giá $1,500 USD.

Theo Coinmarketcap, tổng vốn hóa của thị trường đang ở mức 1.03 nghìn tỷ USD, tăng 2.12% so với hôm qua.

Tin chính trong ngày

Mỹ công bố số liệu CPI

Đêm qua, Mỹ đã chính thức công bố dữ liệu về CPI của tháng 1 và lạm phát đã giảm xuống. Đây cũng có thể là một trong những lí do dẫn đến làn sóng phục hồi ngắn hạn của thị trường tiền mã hóa trong 24 giờ qua. Thêm vào đó, những tin tức liên quan đến pháp lý đối với tiền mã hóa gần đây đã trở thành một trong những nhân tố quan trọng trong việc củng cố vị thế của ngành tiền mã hóa trên toàn thế giới. Chính vì vậy, nhà đầu tư dài hạn sẽ có động thái kiên định hơn trong việc nắm giữ Bitcoin và được thể hiện bằng những đợt tăng trưởng từ sau vụ sụp đổ FTX đến nay.

Sự trỗi dậy của giao thức Ordinals

Gần đây, sự nổi lên của giao thức NFT, Ordinals, có chức năng tích hợp NFT trên chuỗi khối Bitcoin thông qua việc ghi khắc dữ liệu vào đơn vị Sat. Điều này đã làm cho tiềm năng phát triển của Bitcoin được nâng lên một tầm cao mới và dẫn dắt đến sự tăng trưởng về hoạt động trong mạng lưới Bitcoin.

Trong khi đó, Hiện tại, sàn giao dịch Bitcoin DBS, một sàn giao dịch không dành cho những nhà giao dịch cá nhân nhỏ lẻ, đang có động thái dọn đường và đơn giản hóa việc giao dịch bằng những đồng tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường như BTC, ETH, DOT, ADAA hay XRP… Đây là một tín hiệu quan trọng để những nhà đầu tư có thể thấy được tiềm năng và tương lai của BTC…

Cá voi giành lại quyền kiểm soát

Theo dữ liệu On-chain, sự tăng giá của Bitcoin trùng khớp với đường trung bình động 7 ngày chỉ ra rằng những giao dịch trên chuỗi đang đạt được mức cao trong 5 năm ở $1,145 USD.

Theo đó, một làn sóng giao dịch đến từ những chú cá voi và trong đó có những giao dịch lên tới trên 200 triệu USD đã diễn ra trong tuần này và đặc biệt làm gia tăng giá trị trung bình của những giao dịch trên chuỗi. Ngày 11 tháng 2, một trong những lệnh giao dịch có liên quan đến số tiền khoảng 304 triệu USD từ nhiều địa chỉ đến một ví vô danh đã khuấy đảo sự hứng thú với những nhà đầu tư và chuyên gia trong phân tích trên chuỗi.

Những nhà đầu tư Bitcoin dài hạn đang gia tăng mức độ kiên trì trong việc nắm giữ đồng tiền này. Hiện nay, tổng số lượng Bitcoin không hề có sự dịch chuyển trong ít nhất 10 năm đang ở mức cao kỷ lục là 2,634,631 BTC.

Thêm vào đó, tỷ lệ Bitcoin không có sự dịch chuyển trong ít nhất 2 năm đang đạt mức cao nhất mọi thời đại và đạt mức 49,863%. Điều này cho thấy rằng gần như là một nửa số lượng Bitcoin đang được nắm giữ bất động trong ít nhất 2 năm, một con số khiến nhiều nhà đầu tư có sự lạc quan về tiềm năng của Bitcoin.

Phân tích Bitcoin

Hiện tại. Bitcoin đang có mức giá là $22,100 USD và có khối lượng giao dịch xấp xỉ 27 tỷ USD với vốn hóa thị trường ở mức 427 tỷ USD.

Từ góc độ phân tích kỹ thuật, Bitcoin đã phá có lần phá qua mức hỗ trợ quan trọng $21,700 USD và rất có thể sẽ tạo nên một xu hướng giảm giá ngược về vùng hỗ trợ quanh mức $21,290 USD (Đường Fibonacci mức 38.6% theo biểu đồ).

Nếu xu hướng giảm giá đủ mạnh để tiếp tục giảm, mức Fibonacci tiếp theo sẽ có lực hỗ trợ cũng như hấp thu làn sóng bán tháo sẽ ở mức 50% hay $20,300 USD. Đây là một mức rất trọng yếu trong mức hỗ trợ của Bitcoin và việc phá vỡ mức này hoàn toàn có thể đưa thị trường Bitcoin trở lại tâm lý sợ hãi như năm ngoái.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng rằng phân tích kỹ thuật chỉ là một trong những kỹ năng để dự đoán diễn biến của thị trường và còn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của Bitcoin như những sự kiện vĩ mô, thay đổi về pháp lý hay tâm lý nhà đầu tư…

Nếu như bất ngờ có một động lực tăng giá khiến cho Bitcoin xoay chuyển tình thế và đóng nến trên mức $22,375 USD, điều này hoàn toàn có thể hình thành một pha đảo chiều ngoạn mục và hướng Bitcoin đến việc kiểm tra mức kháng cự tối quan trọng ở $24,260 USD.

Cuối cùng, cần lưu ý rằng hôm qua Bitcoin đã có lần đầu tiên hình thành điểm giao tử thần gây nên những bài học đáng nhớ trong giới tài chính. Những nhà đầu tư nên quan sát kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.