Bản tin ngày 14 tháng 3: Bitcoin bất ngờ bùng nổ tăng trưởng 9.5% - Chuyện gì đang xảy ra? - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 14 tháng 3: Bitcoin bất ngờ bùng nổ tăng trưởng 9.5% – Chuyện gì đang xảy ra?

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Bitcoin đã giành lại mốc giá $22,000 USD vào thứ Hai và cho thấy sự ổn định xuyên suốt ngày. Ngay sau khi rớt giá xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1, Bitcoin đã chứng kiến một đợt phục hồi thần tốc khi tăng trưởng gần 10% giá trị.

Đây có thể được coi là một tín hiệu khả quan và hợp lý trong bối cảnh đồng USD đang tỏ ra yếu dần. Sự kiện công bố dữ liệu về thị trường lao động hồi tháng 2 với kết quả là sự tăng trưởng chậm chạp về lương, nhiều chuyên gia đang tỏ ra lạc quan về áp lực lạm phát sẽ suy giảm đáng kể.

Bởi vậy, Fed có thể sẽ xem xét lại chính sách tăng lãi suất khiến nhu cầu về đồng USD có thể sẽ giảm theo như một hệ lụy.

Tin chính trong ngày

Circle và ngân hàng Silicon Valley đối mặt với những thử thách thực sự

Một điều đáng lưu ý là hai trong số những tổ chức tài chính lớn tại Hoa Kỳ đã phải đối mặt với những thử thách lớn trong thị trường tiền mã hóa. Ngân hàng Silicon Valley, một ngân hàng chuyên cung cấp dịch vụ cho những dự án tiền mã hóa, đã chứng kiến những lệnh cấm rút tiền cũng như chuyển khoản bởi những vấn đề liên quan đến vị thế thanh khoản.

Tuy nhiên, sau khi chính phủ chính thức công bố về kế hoạch bảo vệ người gửi tiền, chủ tài khoản đã được toàn quyền tiếp cận và sử dụng số dư của họ vào ngày thứ Hai.

Trong khi đó, Circle, một dự án công nghệ về thanh toán ngang hàng, đã và đang tỏ ra chật vật bởi sự khủng hoảng của đối tác quan trọng – Signature Bank. Điều này đã gây ra sự bất ổn và cụ thể là giá trị của đồng Stablecoin USDC đã mất mức neo giá tỷ lệ 1:1 đối với USD vào cuối tuần qua.

Vấn đề này thực sự nghiêm trọng và đã làm nổi lên những câu hỏi về sự rủi ro cũng như điểm yếu kém trong lĩnh vực tiền mã hóa. Từ đó, những yêu cầu minh bạch về luật pháp cũng như giám sát đối với những tổ chức tài chính là cần thiết để đảm bảo cho một thị trường ổn định và bền vững.

Đồng USD yếu đi đã tạo ra một xu hướng bò đối với Bitcoin

Xu hướng bò đối với đồng USD đã đóng vai trò như một nhân tố cốt lõi dẫn đến sức hỗ trợ mạnh mẽ cho Bitcoin trong ngày hôm nay. Thị trường tiền mã hóa đã thăng hoa khi hầu hết mã thông báo đều đồng loạt bật “xanh” trong khi sức mạnh đồng USD đang trên đà suy giảm.

Những nhà giao dịch đã mạnh dạn dự đoán rằng Fed sẽ chỉ tăng lãi suất ở mức 25 điểm cơ bản và tỷ lệ dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất ở mức 50 điểm cơ bản đã giảm xuống dưới 10% tổng số lượt bầu chọn.

Những nhà đầu tư thức thời đã mua các mã thông báo như Bitcoin để dự phòng đối với lạm phát và đồng thời dự đoán rằng Fed sẽ lựa chọn một phương pháp ôn hòa hơn để giải quyết thử thách của nền kinh tế.

Phân tích Bitcoin

Bitcoin đã bất ngờ tăng trưởng mạnh mẽ và phá vỡ mức giá $23,150 USD. Nếu thị trường có dấu hiệu đảo chiều, Bitcoin sẽ kích hoạt đợt điều chỉnh và có tiềm năng đưa giá Bitcoin về vùng $21,750 USD hoặc thậm chí $19,200 USD.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Ở chiều hướng ngược lại, điểm kiểm tra tiếp theo nếu Bitcoin vẫn giữ vững xu hướng tăng giá sẽ là mức kháng cự mạnh tại $25,200 USD. Nếu xu hướng đủ mạnh để phá vỡ, Bitcoin có thể sẽ kiểm tra mức giá $25,500 USD.

Đến thời điểm hiện tại, những chỉ báo RSI và MACD vẫn đang ở vùng trung hòa với xu hướng nghiêng về phe mua. Đặc biệt, MACD đang có dấu hiệu đảo chiều chuyển sang xu hướng tăng giá nên khả năng phe bò tiếp tục thống trị tâm lý thị trường ngày hôm nay tỏ ra khả quan hơn.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.