Bản tin ngày 14 tháng 2: Bitcoin lần đầu tiên hình thành nút giao tử thần - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 14 tháng 2: Bitcoin lần đầu tiên hình thành nút giao tử thần

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Trong hôm nay, Bitcoin đã bắt đầu giao dịch đầu ngày ở mức $21,800 USD. Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ở mức $21,500 USD, giảm khoảng 2% trong vòng 24 giờ qua. Bitcoin đã biến động nhỏ giữa hai vùng giá $21,400 – $21,900 và đã mất khoảng 6% giá trị so với tuần trước.

Tin chính trong ngày

CBUAE phát động chiến dịch FIT để thúc đẩy giao dịch kỹ thuật số

Vào ngày 12 tháng 2, Ngân Hàng Trung Ương của UAE (CBUAE) đã cho ra mắt một chương trình chuyển đổi cơ sở hạ tầng tài chính (Financial Infrastructure Transformation -FIT) nhằm mục đích đơn giản hóa về quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đối với ngành tài chính. Cụ thể, FIT sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn với việc khởi đầu thông qua sự ra mắt của việc đa dạng hóa cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số và dịch vụ kỹ thuật số.

Theo thời gian, chương trình này sẽ mở rộng sang việc đa dạng hóa liên quan đến lĩnh vực quản lý dữ liệu và pháp lý. Như một phần của giai đoạn đầu chương trình FIT, CBUAE đang lên kế hoạch ra mắt một hệ thống ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số (CBDC) đối với nội bộ quốc gia cũng và quốc tế.

Trong bản báo cáo, ngân hàng đã nhấn mạnh rằng FIT là một bước đi tân tiến trong việc biến CBUAE thành một trong những ngân hàng tiên phong trên thế giới. Chiến dịch này tập trung vào việc quảng bá về giao dịch kỹ thuật số và tăng cường hiệu quả của ngành dịch vụ tài chính.

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) đưa ra cảnh báo với El Salvador: Nêu ra những rủi ro trong việc hội nhập Bitcoin

Ngày 10 tháng 2, IMF đã đưa ra một bản cánh báo sau chuyến viếng thăm và khảo sát El Salvador gần đây với mục đích làm việc với đại diện tài chính của quốc gia. Theo như chuyến viếng thăm, do rủi ro liên quan đến trái phiếu Bitcoin, IMF đã dấy lên nghi hoặc và đưa ra lời khuyên cho El Salvador về việc cẩn trọng trong giao dịch Bitcoin. Quốc gia Trung Mỹ này đã và đang là đất nước tiên phong trong việc ủng hộ tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, El Salvador gần đây đã có những động thái thắt chặt pháp lý đối với Bitcoin và có những thành quả đầu tiên.

Theo IMF, rủi ro liên quan đến việc sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp vẫn chưa thể trở thành hiện thực. Sự ra đời của những nguyên tắc pháp lý mới sẽ tập trung vào việc khuyến khích sử dụng tài sản kỹ thuật số và trái phiếu Bitcoin có thể gây ra những rủi ro nhất định. Thêm vào đó, IMF tin rằng chính phủ các quốc gia mua Bitcoin nên cung cấp sự minh bạch.

Phân tích Bitcoin

Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở mức $21,700 USD với khối lượng giao dịch 24 giờ ở mức 16.6 tỷ USD. Vốn hóa thị trường hiện tại vẫn ở mức 424 tỷ USD, không có nhiều thay đổi so với hôm qua.

Bitcoin hiện đang tiếp cận đường Fibonacci 38.6% ở mức giá $21,290 USD theo phương diện phân tích kỹ thuật. Nếu mức giá này bị phá xuống, tâm lý gấu có thể sẽ áp đảo thị trường và dẫn tới đợt bán tháo đẩy giá Bitcoin về mức $20,300 USD.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Ở chiều ngược lại, nếu nến ngày đóng ở mức trên $21,300 USD thì sẽ có khả năng gây ra một đợt tăng trưởng nhẹ đẩy giá Bitcoin về mức $22,375 USD. Điểm kháng cự tiếp theo sẽ ở mức $24,260 USD nếu như sức mua duy trì độ mạnh mẽ.

Tuy nhiên, tình thế của Bitcoin được cho là đang nghiêng về tâm lý giá giảm khi mới đây Bitcoin đã xuất hiện điểm giao tử thần lần đầu tiên trong lịch sử đồng tiền mã hóa này. Cụ thể, đường trung bình động 1 năm (EMA 52w) đã cắt xuống đường trung bình động 3 năm (EMA 156w). Đây có thể là dấu hiệu cho một sự kiện giảm giá nghiêm trọng nếu quan sát ở góc độ phân tích kỹ thuật.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.