Bản tin ngày 13 tháng 3: Bitcoin nỗ lực củng cố ở mức giá $20,000 USD - Liệu sẽ có một cú sập tiếp theo? - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 13 tháng 3: Bitcoin nỗ lực củng cố ở mức giá $20,000 USD – Liệu sẽ có một cú sập tiếp theo?

Thời gian đọc: 6 phút đọc

Vào ngày Chủ Nhật, Bitcoin đã trải qua một đợt phục hồi ngắn hạn và bứt phá mức giá quan trọng tại $20,000 USD. Tuy nhiên, sự suy giảm của sức mạnh đồng USD từ dữ liệu lao động hồi tháng 2 vẫn đang có những ảnh hưởng mạnh mẽ và góp phần vào sự tăng trưởng của giá trị Bitcoin trong những ngày qua.

Thêm vào đó, sự thích ứng của Ordinal, một nền tảng giải pháp lớp 2, đã và đang mở rộng tính khả dụng của mạng lưới Bitcoin. Trong khi vẫn có những quan điểm từ cả hai phía dư luận về tác động của Ordinal đối với cộng đồng Bitcoin, sự gia tăng về mức độ phổ biến cũng như tiềm năng ảnh hưởng đối với mạng lưới Bitcoin của Ordinal có thể làm thay đổi cả cuộc chơi đối với phe khai thác Bitcoin.

Khả năng xử lý giao dịch nhanh với chi phí tiết kiệm của Ordinal có thể dẫn đến sự thích ứng đối với Bitcoin cũng như tiềm năng làm giảm tải khối lượng công việc trên mạng lưới. Điều này có thể dẫn đến kết quả chung cuộc là sự tối ưu hóa lợi nhuận cho thợ đào Bitcoin. Điều này được coi là một trong những chìa khóa quan trọng để giúp Bitcoin gia tăng vị thế cũng như giá trị trong tương lai.

Tin chính trong ngày

Đồng USD yếu đi và thúc đẩy thị trường tiền mã hóa

Thị trường tiền mã hóa toàn cầu đã trải qua một đợt suy giảm đáng chú ý trong tuần trước và điển hình là việc cả Bitcoin lẫn Ethereum đều lao dốc khoảng 11% giá trị. Tuy nhiên, sự lao dốc về giá trị đã bắt đầu chậm lại khi mà những thông số về đồng USD đang tỏ ra yếu dần và dẫn đến việc Bitcoin có những sóng phục hồi nhỏ.

Sự yếu đi của đồng USD đã là một động lực trọng yếu đằng sau sự thăng hoa của thị trường tiền mã hóa. Không chỉ có vậy, dữ liệu về lao động được công bố vào tháng 2 này cho thấy sự tăng trưởng chậm chạp về lương và gợi ý về một sự giảm tải áp lực của lạm phát. Điều này có thể khiến Fed suy xét lại về chính sách tăng lãi suất và giảm sức mạnh của đồng USD.

Trong khi nền kinh tế mỹ đã chứng kiến những sự tăng trưởng nhất định về số lượng việc làm trong tháng 2, sự chậm chạp tăng trưởng về mức lương và sự gia tăng về tỷ lệ thất nghiệp đã phần nào làm giảm kỳ vọng về một đợt tăng 50 điểm cơ bản về lãi suất của Fed trong vòng hai tuần tới.

Tuy nhiên, với những điều kiện về pháp lý và sự biến động trên thị trường trong thời gian gần đây, không có gì chắc chắn về việc thị trường tiền mã hóa cũng như đồng USD sẽ tăng trưởng trong những tuần tới.

Ngân hàng Silicon Valley gặp khó khăn trong việc thanh khoản làm dấy lên nỗi sợ hãi trên thị trường tài chính vĩ mô

Ngân hàng Silicon Valley (SVB), một trong những cơ sở tài chính trọng yếu và là chỗ dựa cho những quỹ đầu tư mạo hiểm đình đám, đã và đang bị công kích dữ dội bởi sự mập mờ trong khả năng thanh khoản. Ngân hàng đang vướng vào những rắc rối và gây nên một làn sóng sợ hãi lan tràn trên khắp thị trường tài chính và làm nổi lên quan ngại về ảnh hưởng đối với kinh tế vĩ mô.

Đáng chú ý là ngân hàng này, với trụ sở tại Santa Clara, California, đang cung cấp một mạng lưới dịch vụ tài chính quan trọng cho những quỹ đầu tư mạo hiểm cũng như quản lý hạng mục đầu tư của những quỹ này. SVB nổi tiếng bởi sự chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ và đã đóng một vai trò thiết yếu trong sự tăng trưởng của những quỹ đầu tư mạo hiểm tại Thung Lũng Silicon.

Tuy nhiên, những báo cáo gần đây đã đánh dấu cho một thời kỳ khó khăn đối với ngân hàng này. Những nguồn tin nội bộ đã báo cáo về một vấn đề nghiêm trọng đối với tính thanh khoản của ngân hàng này. Theo như báo cáo, ngân hàng đang rất chật vật để duy trì vốn và dẫn đến những quan ngại về việc ngân hàng không thể chi trả những khoản nợ của mình.

Phân tích Bitcoin

Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá $21,500 USD, tăng trưởng 5% trong một ngày. Khối lượng giao dịch Bitcoin cũng đã chạm ngưỡng 22.8 tỷ USD trong 24 giờ qua và đạt mức tổng vốn hóa khoảng 415 tỷ USD.

Bitcoin đã đảo chiều về xu hướng khi chạm mức giá $19,850 USD. Nếu mức giá này lại một lần nữa bị phá vỡ, những nhà đầu tư có thể cân nhắc đến trường hợp xấu nhất là giá trị Bitcoin sẽ quay trở lại mức hỗ trợ quan trọng bậc nhất – mức hỗ trợ $16,400 USD.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Ở chiều hướng tích cực, mục tiêu tiếp theo của Bitcoin sẽ là vùng kháng cự tại $21,700 USD. Nếu xu hướng Bitcoin tỏ ra mạnh mẽ và phá vỡ vùng kháng cự này, thị trường sẽ có một làn sóng mạnh mẽ với ưu thế về phe bò và thúc đẩy Bitcoin kiểm tra lại mức kháng cự tại $23,175 USD. Trường hợp tích cực nhất, Bitcoin có số ít khả năng đột phá và chạm đến mức giá $25,150 USD.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.