Bản tin ngày 13 tháng 2: CEO của Pantera Capital nhận định chu kỳ bò mới đã khởi động - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 13 tháng 2: CEO của Pantera Capital nhận định chu kỳ bò mới đã khởi động

Thời gian đọc: 6 phút đọc

Trong những năm gần đây, thị trường tiền mã hoá đã tăng trưởng với một tốc độ thần kỳ chưa từng thấy. Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất theo vốn hóa, đã giương cao ngọn cờ tiên phong mở đường cho một thị trường đầy tiềm năng và hứa hẹn. Khi mà giá Bitcoin tiếp tục được giao dịch ở mức chạy ngang, nhóm nhà đầu tư và chuyên gia phân tích đã và đang quan sát chặt chẽ mọi động thái của thị trường để dự đoán hành động giá của Bitcoin trong giai đoạn chuyển giao này.

Trong bài viết hôm nay, Dan Morehead, CEO của Pantera Capital, đã có những nhận định lạc quan về sức mạnh tăng trưởng của thị trường tiền mã hóa trong tương lai.

 

Chu kỳ thị trường bò đã khởi động

Dan Morehead đã nhấn mạnh rằng Bitcoin đã chuyển đổi thành công sang giai đoạn thị trường bò mới mặc dù thị trường vẫn đang khá mơ hồ về luận điểm này. Theo Morehead, đây sẽ là chu kỳ thị trường bò mới đầy hứa hẹn và nhà đầu tư nên dỡ bỏ tấm áo giáp đề phòng sau vụ sụp đổ của sàn giao dịch FTX.

Theo báo cáo về lĩnh vực chuỗi khối của công ty, Dan Morehead dự đoán rằng năm 2023 sẽ là năm phục hồi niềm tin cho thị trường tiền mã hóa cũng như khiến nhà đầu tư chấp nhận luận điểm rằng mức đáy của chu kỳ đã trôi qua.

Dan đã củng cố luận điểm của mình bằng việc chỉ ra sự sụp đổ về giá của Bitcoin từ mức cao nhất mọi thời đại là nằm trong chu kỳ theo dữ liệu lịch sử của đồng tiền. Dan cho rằng Bitcoin sẽ có khả năng tăng trưởng và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào mức khoảng 136% so với mức cao nhất hiện tại. Anh ta đã sử dụng dữ liệu để củng cố cho luận điểm của mình rằng sự giảm giá của Bitcoin trong giai đoạn từ tháng 11/2021 đến tháng 11/2022 là ở mức bình quân của một chu kỳ điển hình.

 

Tốc độ băm tăng đột biến khi mà những thợ đào công khai vào cuộc

Theo phân tích mới nhất của Hashrate Index, những công ty khai thác Bitcoin công khai như Core Scientific, Riot và CleanSpark đã chứng kiến sự tăng trưởng về mặt khai thác Bitcoin đáng kể trong tháng 1. ĐIều này được góp phần từ việc giá năng lượng ổn định cũng như cải thiện về mặt thời tiết.

Bài phân tích cho thấy sự tăng trưởng ổn định về tốc độ băm và khả năng khai thác Bitcoin so với tháng trước theo như báo cáo cập nhật của đầu năm 2023.

Trong tháng 1, đa số những công ty khai thác Bitcoin công khai đã gia tăng sản lượng Bitcoin đào được, với việc CleanSpark đạt mức tăng trưởng hơn dự kiến 50% và khai thác được mức kỷ lục trong 1 tháng ở mức 697 Bitcoin. Core Scientific dẫn đầu về sản lượng khai thác Bitcoin với 1.527 đồng được đào. Riot, nhà khai thác Bitcoin lớn thứ hai, cũng theo sau Core Scientific và đạt mức 740 Bitcoin khai thác trong tháng.

Marathon và Cipher cũng chứng kiến sự tăng trưởng đáng chú ý về sản lượng BItcoin ở mức lần lượt là 687 và 343 Bitcoin. Đây là những bằng chứng về việc niềm tin của thợ đào đang trở lại và cuộc đua về khai thác Bitcoin đã khởi động sau những tháng tăm tối của thị trường gấu.

 

Phân tích Bitcoin

Hôm nay, Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng $22,000 USD với mức vốn hóa và khối lượng giao dịch trong 24h ở mức lần lượt là 424 tỷ USD và 16.6 tỷ USD.

Giá trị của Bitcoin đã vượt cột mốc $21,800 USD và lấy lại vùng giao dịch ở khoảng giữa $21,800 USD và $22,350 USD. Ở góc nhìn tích cực, Bitcoin nếu như phá vỡ cột mốc $22,350 USD thì có thể sẽ đạt đến mức giá $22,80 USD hoặc thậm chí $23,350 USD.

Theo chỉ báo RSI và MACD, đang có nhiều tín hiệu về một đợt điều chỉnh nhỏ của Bitcoin. Nếu như giá rơi xuống mức dưới $21,550 USD. BItcoin có thể sẽ kích hoạt làn sóng tâm lý giảm giá khiến BItcoin có thể trở về mức $21,150 USD.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Theo quan điểm phe gấu, nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới mức $21,750 USD, xu thế giảm giá sẽ tiếp tục và ẩn tàng rủi ro đưa Bitcoin về mức giá $21,200 USD. Nếu giá Bitcoin rơi xuống dưới mức này, có khả năng một đợt bán tháo Bitcoin sẽ diễn ra và mức hỗ trợ tiếp theo có thể tìm thấy là ở mức $20,600 USD.

 

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.