Bản tin ngày 10 tháng 3: Phe bò đang cố gắng thủ vững vùng giá $19,500 USD - Bitcoin sẽ phản ứng ra sao - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 10 tháng 3: Phe bò đang cố gắng thủ vững vùng giá $19,500 USD – Bitcoin sẽ phản ứng ra sao

Thời gian đọc: 4 phút đọc

Đồng tiền mã hóa dẫn đầu thị trường, Bitcoin, đã có một đợt trượt giá sắc bén và chạm về vùng thấp nhất trong 2 tháng vừa qua. Cụ thể, Bitcoin đã chính thức phá vỡ vùng giá dưới $20,000 USD và đang giằng co ở mức giá $19,900 USD.

Tin chính trong ngày

Tâm lý tránh né rủi ro lan tràn trên thị trường

Thị trường tiền mã hóa toàn cầu đã trải qua một đợt sóng giảm và kéo theo nhiều đồng tiền mã hóa hứng chịu thua lỗ nghiêm trọng. Niềm tin của nhà đầu tư đang phụ thuộc rất nhiều vào những quan ngại xung quanh việc lãi suất của Fed cũng như sự mơ hồ về mặt pháp lý.

Những ánh mắt đang dồn dập nhìn vào những phát biểu mới đây của chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã làm tăng thêm sự lập lờ của thị trường. Động thái bất động và quan sát của Fed về khía cạnh gia tăng lãi suất đã làm trỗi dậy những nỗi sợ hãi về tác động của chính sách đối với thị trường tiền mã hóa.

Thêm vào đó, những động thái pháp lý gần đây có khuynh hướng đối đầu với những người chơi lớn trong thị trường tiền mã hóa có thể kể đến như Paxos hay Binance. Sự can thiệp của SEC đối với cổ phần trên những sàn giao dịch tập trung đã như một chất xúc tác và làm gia tăng tâm lý tiêu cực trên thị trường.

Sự trở lại của sức mạnh đồng USD làm gia tăng áp lực thị trường

Ở một khía cạnh khác, đồng USD trở nên mạnh hơn cũng là một nhân tố đáng chú ý góp phần vào những áp lực tiêu cực vô hình trên thị trường. Xu hướng gia tăng sức mạnh của đồng USD đã ngay lập tức đóng góp vào tình trạng thua lỗ đối với Bitcoin nói riêng và cả thị trường tiền mã hóa nói chung. Mỗi khi đồng USD mạnh hơn, những nhà đầu tư có xu hướng di chuyển tài sản khỏi những hạng mục rủi ro cao để chuyển về hạng mục tài sản an toàn hơn.

Phân tích Bitcoin

Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá $19,960 USD cùng với khối lượng giao dịch 24 giờ qua đạt ngưỡng 36 tỷ USD. Trong vòng một ngày qua, giá trị của Bitcoin đã giảm 8.16% và có vốn hóa thị trường đạt mức 385 tỷ USD.

Bitcoin đang có xu hướng giao dịch ở mức giá dưới $21,000 USD và sẽ đối mặt với mức kháng cự lập tức tại $20,400 USD và có mức kháng cự trọng yếu tại $22,000 USD. Nỗ lực đóng nến ở trên mức $22,600 USD nếu thành công sẽ dẫn đến một làn sóng phục hồi hướng đến vùng giá $23,000 USD.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Mọi sự thất bại trong việc phá vỡ và củng cố giá trên mức $21,000 USD sẽ dẫn đến xu hướng gấu gia tăng mạnh mẽ và đẩy giá Bitcoin xuống dưới mức $19,800 USD hay thậm chí kiểm tra mức $18,400 USD.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.