Bản tin ngày 10 tháng 2: Bitcoin lao dốc đột ngột và Kraken đang bị SEC cho vào tầm ngắm - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 10 tháng 2: Bitcoin lao dốc đột ngột và Kraken đang bị SEC cho vào tầm ngắm

Thời gian đọc: 3 phút đọc

Bitcoin trong 24h qua đã bất ngờ đảo chiều và lao dốc khi đang giao dịch ở mức gần $23,000 ở đầu ngày và lập tức trượt dài về $21,800 USD trong phiên giao dịch Mỹ. Tuy nhiên, nhà đầu tư hiện vẫn đang lạc quan khi không có tin tức thất thiệt nổi lên trên thị trường tiền mã hóa.

 

Sàn giao dịch Kraken bị SEC điều tra

Tin tức về việc Kraken đang bị SEC điều tra có thể được coi là một tin tức có tiềm năng gây ra đợt trượt giá hôm nay trên thị trường tiền mã hóa. Cụ thể, SEC sẽ bắt tay vào tìm hiểu xem liệu sàn giao dịch Kraken có phá vỡ luật chứng khoán nào hay không. Trang báo uy tín Bloomberg đang dự đoán về một cuộc hòa giải diễn ra trước mắt để xoa dịu và giải quyết tình hình hiện tại.

 

Phân tích Bitcoin

Trở lại với Bitcoin, hiện nay đồng tiền mã hóa với mức vốn hóa khoảng 442 tỷ USD này đang được giao dịch quanh mức $21,900 USD với tổng khối lượng giao dịch 24h ở mức 31 tỷ USD.

Ở khía cạnh phân tích kỹ thuật, thị trường giao dịch Bitcoin đang ở xu hướng gấu cực đoan trong hôm nay. Việc giao dịch hiện tại ở mức $12,900 USD đã đạt ngưỡng 61.8% của đường Fibonacci như biểu đồ phân tích. Điều này có ý nghĩa là xu hướng hiện tại hoàn toàn có khả năng khiến giá Bitcoin bật ngược trở lại mức $20,000 trong ngắn hạn. Điểm kháng cự của Bitcoin được kỳ vọng sẽ duy trì ở mức $22,300 hoặc $22,775.

Những chỉ báo kỹ thuật hàng đầu có thể kể đến như RSI hay MACD đều đang tín hiệu mạnh về xu thế gấu ngắn hạn. Áp lực bán mạnh đang hiện hữu khi RSI xuống dưới mức 25 và MACD vẫn có xu hướng tiếp tục âm mạnh. Thêm vào đó, mô hình nến nhấn chìm giảm cũng chỉ ra rằng xu hướng gấu cực đoan đang là xu hướng áp đảo đối với các nhà đầu tư.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Nếu Bitcoin phá vỡ mức hỗ trợ $21,800 USD, Bitcoin sẽ kiểm tra mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $21,400 USD và thậm chí xuống vùng hỗ trợ tâm lý mạnh ở mức $20,000 USD.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM:
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.