Bản tin ngày 1 tháng 3: Dữ liệu tích cực của Hoa Kỳ có thể giúp Bitcoin giành lại mức $24,000 USD - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 1 tháng 3: Dữ liệu tích cực của Hoa Kỳ có thể giúp Bitcoin giành lại mức $24,000 USD

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Bitcoin đã phần nào phục hồi từ đợt điều chỉnh gần nhất và thu hút được nhiều nhà đầu tư ra quyết định ở mức giá $23,500 USD và khiến ngày đầu tiên trong tháng mới tỏ ra khá tích cực. Công lao có lẽ được ghi nhận bởi kế hoạch của Abu Dhabi trong việc tạo ra một khu vực tự do cho tiền mã hóa với mức thuế 0% và 100% tỷ lệ sở hữu nước ngoài đối với những dự án kỹ thuật số.

Thêm vào đó, Pháp đã bày tỏ sự sẵn sàng trong việc thực hiện vấn đề pháp lý chặt chẽ trong việc cấp phép liên quan đến hành vi rửa tiền hay xác nhận danh tính (KYC) cho những công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa. Đây có thể được coi là một trong những nhân tố đáng chú ý trong việc giảm thiểu mất mát và khôi phục động lực đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Tin chính trong ngày

Abu Dhabi thiết lập môi trường pháp lý chào đón ngành tiền mã hóa

Như đã đề cập, thành phú Dubai của UAE đã quảng bá chiến dịch chào đón ngành tiền mã hóa bằng việc thiết lập một khu vực tự do với mức thuế bằng 0 cũng như những công ty nước ngoài đầu tư có toàn quyền sở hữu tại khu vực này.

Không chỉ có vậy, trung tâm tài chính Quốc Tế tại thủ đô của UAE, Abu Dhabi Global Market (ADGM), đã cho ra mắt một khuôn khổ pháp lý đối với tiền mã hóa. Nó bao gồm việc tạo ra một cơ chế quản lý thử nghiệm (Regulatory Sandbox) để giúp những nhà phát triển tiền mã hóa có thể thử nghiệm sản phẩm và dịch vụ của họ trong một môi trường an toàn.

Hơn thế nữa, ADGM đã khởi động “Spot”, một tài sản kỹ thuật số có khả năng cung cấp một môi trường bảo mật và hợp pháp dành cho người dùng trong việc giao dịch tiền mã hóa, tiền tệ fiat và những loại tài sản kỹ thuật số khác. Động thái này của Abu Dhabi có tầm nhìn mở rộng nhằm vào việc tạo ra vị thế cho UAE trên thị trường Quốc Tế như là một trung tâm chính cho tài chính công nghệ và những phát minh kỹ thuật số; và từ đó khẳng định vị thế của mình trên thị trường tiền mã hóa.

Pháp thực thi chặt chẽ việc cấp phép cho dự án tiền mã hóa

Quốc Hội Pháp mới đây đã thông qua một dự luật nhằm vào việc thắt chặt việc cấp phép đối với những công ty tiền mã hóa mới để đồng hóa với cơ sở pháp lý của Khối Liên Minh Châu Âu (EU).

Hành động này cho thấy Pháp đang tỏ ra kiên định trong việc chống lại tội phạm tài chính và bảo vệ công dân khỏi những hoạt động trái phép. Bằng việc yêu cầu các công ty tiền mã hóa phải tuân thủ quy chuẩn AML/KYC, Pháp đang gửi một thông điệp rõ ràng và cứng rắn rằng họ đang nhìn nhận vấn đề tội phạm tài chính một cách nghiêm túc và sẵn sàng can thiệp để ngăn chặn vấn nạn này.

Phân tích Bitcoin

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức khoảng $23,800 USD và đã thành công phá vỡ mức $23,750 USD quan trọng như những bản tin trước đề cập. Ngoài ra, Bitcoin có khối lượng giao dịch trong 24 giờ ở mức 22.5 tỷ USD.

Mặt khác, theo nến khung 4h, Bitcoin đang đối mặt với khó khăn để củng cố và chính thức vượt qua mức kháng cự trọng yếu tại $23,750 USD (Đường Fibonacci mức 61.8%). Mọi sự thất bại để duy trì mức giá trên điểm kháng cự này sẽ có khả năng gây ra một đợt điều chỉnh và đẩy Bitcoin về mức hỗ trợ tại $22,800 USD. Nếu mức hỗ trợ này không thể giữ giá Bitcoin, mức hỗ trợ $22,150 USD sẽ là mức hỗ trợ tiếp theo mà Bitcoin sẽ phải kiểm tra.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Mặc dù Bitcoin vẫn đang ở mức quá bán, một sự đảo chiều và bật ngược là vẫn có thể xảy ra đối với Bitcoin nếu tình trạng quá bán vẫn tiếp diễn. Trong trường hợp này, Bitcoin sẽ củng cố ở mức giá trên $23,500 USD và có khả năng dẫn đến một đợt kiểm tra mức kháng cự $24,250 USD như trên biểu đồ phân tích.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.