5 Lời khuyên để vượt qua thị trường ảm đạm - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

5 Lời khuyên để vượt qua thị trường ảm đạm

Thời gian đọc: 7 phút đọc
Thị trường dường như sẽ không sớm phục hồi trong thời gian ngắn hạn. Trong khi chờ đợi, hãy phát triển mạng lưới và xác định danh mục đầu tư của bạn để tận dụng lợi thế cho việc đón đầu thị trường phục hồi trong tương lai.

Các nguyên tắc của nó đã xấu đi rất nhiều, dẫn đến các dự báo này liên tục được thúc đẩy lên onchains. Ví dụ: nợ thẻ tín dụng đã tăng thậm chí vượt qua mức của năm 2020, với lãi suất do các ngân hàng tính chỉ cao hơn một chút so với lãi suất quan sát được, dẫn đến sự sụp đổ của dot-com ở những năm 2000. Chưa hết, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động — hay tỷ lệ dân số có khả năng lao động và đang làm việc — vẫn chưa phục hồi về mức trước đại dịch. Chưa kể việc lạm phát còn được đánh giá dựa theo chỉ số tiêu dùng trong thời gian qua.

Theo dữ liệu dự đoán về kinh tế năm nay, chỉ số đang cảnh báo ở mức động báo động đỏ. Hoa Kỳ đang trong thời kỳ suy thoái và cuộc suy thoái đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục, với việc Conference Board dự báo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sẽ giảm thêm 0,5% trong Quý IV năm nay. Sự suy thoái kinh tế dự kiến sẽ còn tiếp tục diễn ra đến tận Q2 năm 2023. Đó là trước khi nền tảng giao dịch tiền điện tử FTX sụp đổ, nền tảng này có tác động sâu sắc đến các danh mục đầu tư và các công ty phi tiền mã hóa.

Biểu đồ cảnh báo Nợ tiêu dùng & Lãi suất tại Hoa Kỳ vào những năm 1995 đến 2000
Biểu đồ chỉ số Sự tham gia của lực lượng lao động tại Hoa Kỳ vào năm 1950 đến 2020
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), 2011-2022

Nhiều người – thậm chí cả Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) – đã chỉ ra sự gia tăng lạm phát do giá năng lượng cao hơn ở châu u, đây là một yếu tố, trong số những yếu tố khác, góp phần vào dự báo gần đây của Liên minh châu u (EU) về mức tăng trưởng GDP gần như bằng 0 cho cả năm 2023. Bên cạnh thách thức ở khía cạnh nhân khẩu học vốn đã tồn tại từ lâu , có quá nhiều người già không còn tham gia lực lượng lao động đã khiến cho chỉ số GDP năm 2022 ảnh hưởng trầm trọng.

Dưới đây là 5 lời khuyên để làm điều đó:

   Tối ưu hóa sự chờ đợi

Tận dụng tốt nhất thời gian của bạn mỗi ngày, điều đó có thể là học một kỹ năng mới hoặc nhận một công việc tự do giúp triển khai bộ kỹ năng rộng hơn của bạn. Đặc biệt là với sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo và tự động hóa, một số công việc nhất định đang trở nên lỗi thời và các cơ hội sáng tạo mới khác đang xuất hiện — và bạn có thể tận dụng xu hướng đó bằng cách học các kỹ năng để thực hiện những công việc này. Thực tế, đã có sự chênh lệch nhất định về cung và cầu ở một số vùng về lực lượng lao động. Vì vậy, đây là khoảng thời gian cần phải cân nhắc về ngành nghề và kỹ năng để lựa chọn công việc.

   Phản ánh và xem xét lại bản thân

Thật dễ dàng để đánh giá hoàn cảnh cá nhân của người khác hay tình hình chung trong xã hội. Tuy nhiên việc xem xét và nhận định những hành động đúng đắn của bản thân lại thật sự rất khó khăn với mọi người do suy nghĩ chủ quan. Sau mỗi quyết định chưa đúng đắn, chúng ta hãy cùng chậm lại hành động và dành ra một khoảng thời gian để bình tĩnh lại.. Bằng cách đặt hoàn cảnh của bạn vào tình hình chung trên thị trường, bạn có thể tránh được rất nhiều bẫy rập tinh thần có thể khiến bạn trở nên lo lắng và thất vọng hơn, điều không may là điều này chỉ làm trầm trọng thêm các tình huống khó khăn.

   Phát triển mạng lưới của bạn

Xây dựng các mối quan hệ là một phần của cuộc phiêu lưu mà chúng ta đang tham gia. Tập trung vào xây dựng các mối quan hệ một cách chân thành thay vì coi các mối quan hệ là những cánh cửa cơ hội tiềm năng. Những mối quan hệ thật sự là những cánh cửa, nhưng việc đối xử với mọi người theo cách giao dịch sẽ làm sai lệch quan điểm sống của bạn và cuối cùng sẽ đóng những cánh cửa đó lại, bởi vì mọi người không thích bị coi như những chiếc máy bán hàng tự động.

   Trân trọng những chiến thắng nhỏ

Chúng ta thường tập trung vào những mục tiêu hay khát vọng to lớn và hào nhoáng, mà bỏ qua những gì ngay trước mắt. Hãy tự đặt ra cho bản thân mình một điểm mấu chốt và thực hiện theo kế hoạch đề ra bởi vì bạn sẽ làm được nhiều điều đúng đắn khi và chỉ khi bạn có một lộ trình cụ thể. Thói quen này sẽ giúp bạn trở nên bớt mộng mơ và làm việc hiệu quả hơn trong ngắn hạn cũng như đồng thời nâng giá trị về tư duy của bạn trong dài hạn.

   Luôn trích ra một phần thu nhập của bạn để tiết kiệm

Cân nhắc đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số có cấu trúc vững chắc. Không có gì thay thế cho việc dành riêng các nguồn lực hàng tháng, dù là tiền mã hóa hay tiền pháp định, mà bạn có thể sử dụng khi cần nhất. Sẽ luôn có một yếu tố không thể đoán trước trên thế giới, vì vậy hãy xem những khoản tiết kiệm này như chính sách bảo hiểm của bạn khi thị trường suy thoái. Thị trường tiền mã hóa đang trong mùa đông, tất cả các tài sản đều gặp khó khăn vì toàn bộ thị trường đang trong thời kỳ suy thoái. Nhưng tương lai của các mã thông báo chính, chẳng hạn như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), vẫn còn nhiều hy vọng và việc chúng phục hồi chỉ là vấn đề thời gian. Hơn nữa, khi các chính phủ trở nên bất ổn hơn và lạm phát tiếp tục gia tăng, tiền mã hóa có thể là một chiến lược phòng ngừa và đa dạng hóa hữu ích.

Đừng tuyệt vọng ngay cả khi nền kinh tế đang chững lại. Sự chững lại của thị trường kinh tế là mối đe dọa nhưng cũng là cơ hội cho những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn vì không có “mùa đông” nào kéo dài mãi mãi.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.