Bản tin ngày 7 tháng 3: Bitcoin đang nỗ lực phá mức giá $23,000 USD - Liệu sẽ có một làn sóng phục hồi - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Bản tin ngày 7 tháng 3: Bitcoin đang nỗ lực phá mức giá $23,000 USD – Liệu sẽ có một làn sóng phục hồi

Thời gian đọc: 4 phút đọc

Bitcoin đang không thể ngăn chặn đà thua lỗ và hiện vẫn giao dịch dưới mức $23,000 USD. Những nhà đầu tư đang tỏ ra rụt rè trong việc đặt cược đón đầu những dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ. Tuần này chúng ta sẽ được công bố về những dữ liệu phi nông nghiệp cũng như lời phát biểu của Jerome Powell, chủ tịch Fed.

Tin chính trong ngày

Vấn đề pháp lý đang làm suy yếu Bitcoin

Sự áp chế mạnh mẽ của các tổ chức chính phủ đối với tiền mã hóa đang dẫn đến đợt suy giảm của cả thị trường này. Cùng với việc tiền mã hóa đang hoạt động trong vùng xám, chính phủ các nước đang cố gắng kiểm soát thị trường trên phương diện pháp lý.

Điều này có thể dẫn đến vấn đề quan ngại dâng cao trong lòng những nhà đầu tư và nhà giao dịch khi mà sự biến động thị trường đang lớn cũng như nỗi sợ hãi về kết quả của việc áp dụng pháp lý.

Chính phủ các nước và đại diện pháp lý đang cho ra mắt những chính sách nhằm hạn chế hoặc ngăn chặn việc giao dịch tiền mã hóa. Điều này đã làm giảm nhu cầu sở hữu Bitcoin cũng như những đồng tiền mã hóa khác và dẫn đến việc giá trị suy giảm ngắn hạn.

Hơn thế nữa, tâm lý nhà đầu tư đang chuyển sang tiêu cực khi họ đang bán dần những đồng tiền sở hữu bởi sự thiếu niềm tin vào thị trường tiền mã hóa sau khi áp dụng pháp lý.

Đồng USD suy giảm – mọi ánh mắt tập trung vào Fed

Vào thứ Ba, đồng USD đã tỏ ra thận trọng trước khi chủ tịch Fed đưa ra lời phát biểu. Chỉ số đồng USD (DXY) đã giảm 0.077% xuống mức 104.170 và đã giảm 0.26% trong đêm.

Chỉ số này đã giảm 0.6% trong tháng này và đã tăng 2.6% trong tháng 2.

Phân tích Bitcoin

Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá $22,460 USD và tăng 0.37% trong vòng 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của Bitcoin đang ở mức 15.6 tỷ USD trong 24 giờ qua và tổng vốn hóa thị trường đạt mức 433 tỷ USD.

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, Bitcoin đang ở giai đoạn củng cố về giá khi chỉ dao động nhẹ trong khoảng giữa $22,000 USD và $22,500 USD.

Một sự đột phá ở vùng giá này sẽ dẫn đến giá trị Bitcoin tăng hoặc giảm đột biến.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Trong trường hợp Bitcoin vượt qua mức giá $22,500 USD, một đợt tăng trưởng mạnh rất có thể xảy ra và đưa giá Bitcoin lên tới vùng giá $22,800 USD hay thậm chí $23,250 USD.

Ở chiều hướng ngược lại, nếu mức hỗ trợ ở vùng từ $21,750 – $22,000 USD được duy trì và củng cố, giá trị của Bitcoin có thể sẽ xoay chiều và tiếp tục củng cố ở giữa hai vùng giá $22,000 USD – $22,500 USD.

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM
– Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.
– Các nội dung có tag Sponsored – Được tài trợ – Quảng cáo thì 100% nội dung do nhà tài trợ cung cấp. Hãy kiểm chứng lại thông tin và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.